TP.HCM sẽ kiểm tra việc xin lỗi người dân
31/05/2016 14:58
Sáng 30/5, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chủ trì cuộc họp định kỳ tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, thu chi ngân sách TP tháng 5, 5 tháng đầu năm và công tác trọng tâm tháng 6/2016.

 Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong

 

​Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã đề nghị Sở Công Thương chuẩn bị tổ chức cho UBND TP gặp gỡ doanh nghiệp của bốn ngành công nghiệp chủ lực để nghe các khó khăn cụ thể. Ông cũng chỉ đạo các sở-ngành chức năng chủ động nghiên cứu, bàn các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp để giữ vững thị trường bán lẻ tại TP.

Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, mặc dù tình hình trấn áp tội phạm trong những tháng qua chuyển biến tốt nhưng vẫn còn phức tạp. Do đó Công an TP là đơn vị chủ lực nhưng cả hệ thống chính trị của TP phải vào cuộc đồng bộ, mạnh mẽ trong việc tấn công trấn áp, kéo giảm tội phạm, ngăn chặn cướp giật, trộm cắp lộng hành  để bảo vệ cuộc sống bình yên cho người dân và du khách.

Cũng tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết trong tháng 6/2016, UBND TP sẽ kiểm tra việc thực hiện xin lỗi người dân tại các sở-ngành và các quận-huyện. Ngoài ra, UBND TP sẽ có đường dây nóng tiếp nhận phản ánh về các hồ sơ hành chính trễ hẹn mà người có thẩm quyền không thực hiện việc xin lỗi.

* Ngày 17/5/2016, UBND TP.HCM đã có văn bản yêu cầu người đứng đầu các sở-ngành và chủ tịch UBND 24 quận-huyện tiếp tục thực hiện và chỉ đạo thủ trưởng các cơ quan, tổ chức, đơn vị trực thuộc trực tiếp thực hiện thư xin lỗi người dân và doanh nghiệp khi giải quyết hồ sơ bị chậm trễ tại đơn vị mình phụ trách.

* UBND TP.HCM vừa giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra tình hình hoạt động tại Công trường xử lý rác Đông Thạnh cũng như tình hình hoạt động của các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Tân Thới Hiệp và Cụm công nghiệp Quang Trung; xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm môi trường.

Trung tâm điều hành Chương trình chống ngập nước TP cần tiến hành nạo vét, khơi thông dòng chảy, giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường, tạo cảnh quang tuyến kênh Trần Quang Cơ (Rạch Cầu Dừa).


Sỹ Thành
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích