Doanh nghiệp Canada xúc tiến đầu tư tại TP.HCM
31/05/2016 07:57
Từ ngày 28/5-30/5, đoàn doanh nghiệp vùng Richmond – Canada thuộc các lĩnh vực nông sản, thực phẩm, dược phẩm, thực phẩm, dịch vụ hàng không... có chuyến thăm, xúc tiến thương mại và đầu tư tại TP.HCM.

​Doanh nghiệp Canada xúc tiến đầu tư tại TP.HCM (Ảnh: VGP/Minh Thi)

 

Ông Chak Au, Ủy viên Hội đồng vùng Richmond, Canada, Chủ tịch Hội Hữu nghị với nước ngoài của vùng Richmond cho biết, Richmond là cửa ngõ cho doanh nghiệp các nước vào Canada.

Richmond có sân bay quốc tế Vancouver mỗi năm đón khoảng trên 20 triệu lượt khách, có cảng biển thuận lợi cho các phương tiện vận chuyển từ châu Á đến Canada và Bắc Mỹ. Đặc biệt, đây là địa phương đầu tàu kinh tế của bang British Columbia, khi chỉ chiếm 4% dân số nhưng đóng góp 7% GDP cho British Columbia.

Vùng Richmond có các hoạt động kinh tế chủ yếu là thương mại, công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch, dịch vụ…

Theo ông Chak Au, TP.HCM và Richmond có những điểm tương đồng về kinh tế - xã hội. TP.HCM là một trung tâm kinh tế lớn của Việt Nam, đóng vai trò đầu tàu phát triển công nghiệp, thương mại - dịch vụ, tài chính - ngân hàng, giáo dục – đào tạo, du lịch, xây dựng hạ tầng… có nhiều tiềm năng cho doanh nghiệp vùng Richmond đến tìm kiếm cơ hội thương mại và đầu tư.

Ông Chak Au đề xuất TP.HCM tổ chức hội chợ thương mại tại Richmond. Hội chợ thương mại sẽ giúp cho việc quảng bá, xúc tiến xuất khẩu hàng hóa Việt Nam vào Canada nói chung và Richmond nói riêng. Hội đồng vùng Richmond sẵn sàng hợp tác với TP.HCM để tổ chức hội chợ này.

Đồng thời, thông qua hội chợ, các doanh nghiệp Richmond và doanh nghiệp TP.HCM có cơ hội thuận lợi để nắm bắt thông tin về thị trường, tiềm năng đầu tư, giao lưu, xúc tiến thương mại giữa hai bên.


Chính phủ
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích