Tin tổng hợp chiều 31/5
31/05/2016 15:08
TP.HCM: Thu ngân sách 4 tháng đầu năm hơn 70 ngàn tỉ đồng;Giá gas giảm nhẹ; TP.HCM công bố đường dây nóng phản ánh tiêu cực thi cử...là một số tin tức nổi bật chiều 31/5.

Chợ Bến Thành, TP.HCM

 

Theo báo cáo của UBND TP.HCM, kết quả thu ngân sách nhà nước (phần nội địa) trên địa bàn thành phố 4 tháng đầu năm 2016 là 70.597 tỉ đồng, đạt 36,06% so dự toán pháp lệnh năm, tăng 9,20% so năm 2015.  Trong đó, số thu nội địa (trừ dầu) là 65.901 tỉ đồng, đạt 37,11% dự toán pháp lệnh, tăng 17,21% so với cùng kỳ năm 2015; Số thu từ dầu thô là 4.625 tỉ đồng, đạt 25,41% dự toán pháp lệnh, giảm 42,51% so cùng kỳ năm 2016.

Ngày 30/5, UBND TP.HCM hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 08 CT/TW của Ban Bí thư về "Tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong tình hình mới". Theo Sở Công thương TP.HCM cho biết, cơ quan này đã hoàn tất dự án Mô hình chợ thí điểm đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn TP giai đoạn 2016 - 2020, trình UBND TP phê duyệt. Ban đầu, dự án sẽ được thí điểm tại chợ Bến Thành và chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn.

Kể từ sáng 1/6 giá gas bán lẻ đến người tiêu dùng sẽ giảm nhẹ 125 đồng/kg​ (đã bao gồm VAT), tương đương 1.500 đồng/bình 12 kg so với trước đó. Đại diện Công ty gas Đại Minh Quang (quận 2, TP.HCM), cho biết do giá giao dịch gas thế giới t​háng 6 giảm bình quân 5 USD/tấn so với tháng trước đó, kéo giá gas xuống mức 347,5 USD/tấn. Chính vì thế giá gas bán lẻ trong nước cũng giảm nhẹ nhưng sẽ không gây xáo trộn thị trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã công bố số điện thoại đường dây nóng để phụ huynh phản ánh tiêu cực trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và thi THPT Quốc gia 2016 sắp tới. Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, đây là biện pháp nhằm tổ chức tiếp nhận thông tin, phản ánh, kiến nghị và các tiêu cực liên quan đến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và THPT Quốc gia năm 2016 tại TP.HCM...Số điện thoại đường dây nóng: (08) 3.822.3358 tiếp nhận thông tin, phản ánh, kiến nghị trong giờ hành chính.​

Ngày 31/5 năm nay, Việt Nam cùng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các quốc gia kỷ niệm Ngày Thế giới Không thuốc lá với chủ đề "Hãy sẵn sàng thực hiện đóng gói thuốc lá bằng bao bì trơn". Mục tiêu của việc áp dụng bao bì trơn là nhằm giảm sự hấp dẫn của các sản phẩm thuốc lá, hạn chế sự quảng cáo của thuốc lá. Việc hút thuốc lá gây hại nghiêm ​trọng không chỉ bản thân mà còn cả những người xung quanh và toàn xã hội. Hãy hành động, để bảo vệ sức khỏe của chính mình và những người xung quanh.​

Với chủ đề "Tự hào thiếu nhi thành phố Bác Hồ", nhiều hoạt động hè vui chơi, giải trí lành mạnh tại TP.HCM sẽ được tổ chức nhằm khơi sức sáng tạo, chăm lo thiết thực về tinh thần và vật chất cho các em thiếu nhi, học sinh sau mùa học căng thẳng. Nhiều hoạt động sẽ được tổ chức trong hai tháng 6 và 7 như Tuần lễ sách Hè Trẻ là Măng non, hoạt động Đền ơn đáp nghĩa,…

Các Cục Quản lý Đường bộ, Sở GTVT vừa được yêu cầu tăng cường xử lý xe ô tô chở quá tải và cơi nới kích thước thùng hàng của xe ô tô tải tự đổ. Được biết, sẽ có hình thức xử lý trách nhiệm người đứng đầu các công trình, mỏ vật liệu, doanh nghiệp sử dụng xe vi phạm cơi nới thành thùng và chở hàng quá tải.


 
Lê Cầm - Trà Tuấn
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích