Quốc hội Philippines tuyên bố ông Duterte là Tổng thống tiếp theo
31/05/2016 08:38
Hôm qua (30/5), Quốc hội Philippines đã phê chuẩn kết quả kiểm phiếu chính thức của cuộc bầu cử Tổng thống, đồng thời tuyên bố ông Rodrigo Duterte trở thành nhà lãnh đạo tiếp theo của quốc đảo này.

​Quốc hội Philippines ngày 30/5 công bố ông Rodrigo Duterte là tân Tổng thống (Ảnh: Thanh niên)

 

​Tại phiên họp chung ở Manila, cả Hạ viện và Thượng viện Philippines đã phê chuẩn kết quả kiểm phiếu chính thức của Ủy ban Bầu cử Philippines. Theo đó, ông Duterte đã giành chiến thắng với khoảng 16,6 triệu phiếu ủng hộ. Tuy nhiên, ông Duterte đã từ chối tham dự phiên họp này với lý do từ trước tới nay, ông chưa bao giờ tham gia vào bất cứ một buổi lễ tuyên bố nào.

Phiên họp của Quốc hội Philippines diễn ra chỉ 3 ngày sau khi Ủy ban Bầu cử nước này công bố kết quả chính thức cuộc bầu cử Tổng thống ngày 6/5 vừa qua. Cụ thể, ông Duterte, 71 tuổi, người có hơn 2 thập kỷ giữ chức Thị trưởng thành phố Davao trên đảo Mindanao, miền Nam Philippines, đã nhận được 16,6 triệu phiếu bầu, chiếm gần 39% tổng số phiếu bầu tổng thống và bỏ xa người đứng thứ hai là ứng cử viên Mar Roxas tới hơn 6 triệu phiếu.

Theo dự kiến, ông Duterte sẽ chính thức nhậm chức Tổng thống vào ngày 30/6 tới với nhiệm kỳ 6 năm.


Trung tâm Tin Tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích