Phát triển đồng bộ hệ thống cấp cứu tại TP.HCM
31/05/2016 07:15
Mỗi năm tại TP.HCM có gần một triệu lượt người phải vào cấp cứu tại các bệnh viện. Tuy nhiên, chỉ chưa đầy 1% các ca cấp cứu được đưa đến bằng xe cấp cứu với kỹ thuật sơ cứu ban đầu đúng tiêu chuẩn.

​TP.HCM nổ lực phát triển đồng bộ hệ thống cấp cứu (Ảnh minh họa: Tienphong)

 

​ Điều này cho thấy việc trang bị hệ thống cấp cứu đồng bộ, quy mô để đảm bảo nhu cầu cấp cứu của người dân là vô cùng cần thiết

TP.HCM hiện có khoảng 200 xe cấp cứu, tuy nhiên số xe cấp cứu này chủ yếu được dùng để chuyển bệnh nhân giữa các bệnh viện. Thành phố chưa hình thành được một cơ quan điều hành thống nhất hệ thống cấp cứu hiện có để có thể khai thác và sử dụng một cách hiệu quả.

Một trong những giải pháp đang được triển khai trong việc cải thiện hệ thống cấp cứu của thành phố là cấp cứu ngoại viện, phối hợp liên viện trong cấp cứu.

TP.HCM cũng vừa có thêm 1 trạm cấp cứu vệ tinh tại Bệnh viện Xuyên Á, ở khu vực cửa ngõ Tây bắc Thành phố. Đây là trạm cấp cứu vệ tinh thứ 3 của Trung tâm Cấp cứu 115. Đáng chú ý trạm cấp cứu này được mở tại một bệnh viện tư nhân - cho thấy mô hình xã hội hóa hoạt động cấp cứu đang là một hướng đi đúng trong nỗ lực góp phần hoàn thiện mạng lưới cấp cứu của ngành y tế thành phố.


 
Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích