Ukraine lo ngại về khả năng xung đột toàn diện ở miền Đông
31/05/2016 08:03
Ngày 30/5, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine Aleksander Turchinov cảnh báo đụng độ tại khu vực miền Đông Ukraine (Donbass) có thể leo thang thành "chiến tranh toàn diện."
​Xe tăng của lực lượng nổi dậy ở miền Đông Ukraine (Nguồn: Reuters)​​​
 

Phát biểu trong cuộc gặp với Chủ tịch Quốc hội Litva Loreto Grauzhinene, ông Turchinov nêu rõ, với Kiev "điều tối quan trọng là cần nhận được sự hỗ trợ quân sự từ Phương Tây" vì Ukraine không có đủ vũ khí. 

Theo ông Turchinov, hôm 23/5, lực lượng vũ trang Ukraine tại Donbass đã hứng chịu tổn thất kỷ lục trong năm qua với 7 binh sỹ thiệt mạng và 9 người khác bị thương. Ngoài ra, ông cho biết, trong vùng chiến sự, máy bay trinh sát không người lái có khả năng tấn công đã được sử dụng.

Trước đó, quân đội Ukraine ngày 29/5 cho biết lực lượng đòi độc lập ở miền Đông đã tăng cường pháo kích các vị trí của chính phủ, tiến hành nhiều vụ tấn công bằng vũ khí loại nhỏ, súng phóng lựu và đạn pháo. Quân đội Ukraine đã đáp trả các cuộc tấn công này.

Theo thống kê, hơn 9.300 người đã thiệt mạng và gần 22.000 người bị thương kể từ khi giao tranh ở miền Đông Ukraine bắt đầu vào tháng 4/2014.


(TTXVN)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích