Giá dầu ở Mỹ tăng trước mùa du lịch
31/05/2016 15:18
Giá dầu ở Mỹ đã tăng sớm vào thứ Ba trước khi nhu cầu sử dụng xe đi du lịch trong mùa hè lên đỉnh điểm, mặc dù thị trường nhiên liệu quốc tế đã bị giảm do sản lượng dầu ở Trung Đông tăng, trong đó chủ yếu là phục vụ khách hàng châu Á.

​​Giàn khoan dầu của Đơn vị GSF Galaxy III được nhìn từ Cromarty Firth, phía bắc Inverness, Scotland ngày 21/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

 

​Giá dầu thô WTI được giao dịch ở mức 49,50 USD mỗi thùng lúc 0042 GMT, tăng 17 cent so với giá thanh toán trước đó của công ty này.

Bên cạnh đó, dầu thô Brent giao dịch ở mốc 49.65 USD/thùng, giảm 11 cent​ so với phiên chốt giá trước.​

​Thứ Ba vừa qua, ngân hàng ANZ cho biết: ​"Nhà đầu tư tiếp tục hỗ trợ giá cả hàng hóa do tình trạng đầu tư vào thị trường dầu thô hạ giá tiếp tục giảm"

Tuy nhiên, thị trường dầu quốc tế bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng trong xuất khẩu dầu thô ở Trung Đông mà hầu hết sẽ được đưa sang thị trường châu Á.

Được biết, Iraq sẽ cung cấp thêm 5 triệu thùng dầu thô cho các đối tác của mình vào tháng 6. Đồng thời, nước này sẽ tham gia cùng các "nhà sản xuất" dầu khác ở Trung Đông bằng cách nâng thị phần trước cuộc họp OPEC trong tuần này.

Là quốc gia đứng thứ hai trong Tổ chức các nước xuất khẩu dầu, Iraq đã nhắm đến mục tiêu đạt khối lượng xuất khẩu dầu thô kỷ lục từ các kho dầu miền Nam nước này vào tháng tới với 3,47 triệu thùng mỗi ngày.

Ả-rập Xê-út, nước xuất khẩu dầu thô hàng đầu thế giới, và các thành viên Tổ chức các nước xuất khẩu dầu lửa OPEC như​ Kuwait, Iran và Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất, cũng có kế hoạch tăng nguồn cung vào quý thứ 3 trong cuộc đua giành thị phần ở châu Á - khu vực tiêu dùng lớn nhất thế giới.​​​​


Trà Tuấn (Theo Reuters/The Independent Irish)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích