Nổ kho đạn của quân đội Ấn Độ, ít nhất 20 người thiệt mạng
31/05/2016 14:44
Theo nguồn tin cảnh sát và truyền thông Ấn Độ, ít nhất 17 người thiệt mạng và 19 người bị thương sau khi một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra ở một kho đạn dược quân đội tại bang Maharashtra, miền Tây nước này rạng sáng 31/5.

Vụ cháy nổ đã làm ít nhất 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng (Ảnh: AFP​)

 

​Một sĩ quan cảnh sát cho biết lửa bắt đầu cháy vào khoảng 1h (giờ địa phương) rồi sau đó lan ra rất nhanh. Những nạn nhân bị thương đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu song số người thiệt mạng có thể tiếp tục tăng do nhiều người bị thương ở trong tình trạng nguy kịch.

Ngay khi đám cháy xảy ra, người dân ở ba ngôi làng gần kho đạn đã được sơ tán. Nhưng sau đó, do tình hình đã được kiểm soát, dân làng đã trở về nhà. Tuy nhiên, hiện trường kho đạn vẫn đang được phong tỏa.

Được biết, đây là kho đạn dược, vũ khí lớn nhất của Ấn Độ.

Theo Reuters, lính cứu hỏa đã phải mất một thời gian dài để kiểm soát đám cháy tại kho chứa đạn ở Pulgaon, cách trung tâm tài chính Mumbai khoảng 600km.

Mặc dù đã được kiểm soát nhưng đám cháy vẫn buộc hàng ngàn người dân sống gần đó phải sơ tán. Theo quan chức địa phương Shailesh Nawai, ngoài số người chết, 17 người khác đã nhập viện, trong đó có 2 người bị thương rất nặng.

Trong số người thiệt mạng có 2 sĩ quan quân đội có mặt tại hiện trường khi đám cháy xảy ra sau lúc nửa đêm. Cũng theo lời quan chức trên, trong lúc đang tập trung mọi người để kiểm soát đám cháy thì kho đạn phát nổ khiến họ tử nạn.

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra hỏa hoạn. Các quan chức Ấn Độ cho biết chưa thể khẳng định chắc chắn tổng số người thiệt mạng do các nhóm cứu hộ vẫn chưa kiểm tra được toàn bộ các khu vực của kho chứa vũ khí.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi chia sẻ trên Twitter cho biết ông rất đau lòng về vụ việc và sẽ yêu cầu bộ trưởng Quốc phòng Manohar Parikar đích thân tới hiện trường vụ cháy nổ. Quân đội cũng sẽ tiến hành điều tra vụ việc.​​


SGGP/Tuổi trẻ
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích