Phiên đấu giá các tác phẩm nghệ thuật đầu tiên tại Việt Nam
30/05/2016 08:07
Phiên đấu giá nghệ thuật đầu tiên tại Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội vào tối 28/5.

Một chiếc chóe trong cặp chóe bán được với giá 6 tỉ 50 triệu đồng (Ảnh: Thanh niên)

 

Năm tác phẩm nghệ thuật với mức giá khởi điểm từ 50 triệu đến 900 triệu đồng đã thu hút nhiều người xem, tham gia đấu giá nhằm tìm ra giá trị đích thực của những tác phẩm này.

Trong số các tác phẩm được chào bán có 3 bức tranh của các họa sĩ nổi tiếng, gồm: tác phẩm "Hạnh phúc" của họa sĩ Hoàng Phượng Vĩ, " Tiên nữ vùng cao" của họa sĩ Quách Đông Phương và "Bên dòng sông đỏ" của Đào Hải Phong. Giá khởi điểm cho những bức tranh này từ 50-120 triệu đồng.

Họa sĩ Lê Thiết Cương cũng đem ra đấu giá một  tủ thờ, cuối thế kỷ 19, với giá khởi điểm là 65 triệu đồng. Những chi tiết hoa văn độc đáo, tỉ mỉ, thể hiện nét văn hóa mỹ thuật của người Việt xưa.

Hoạt động đấu giá trong lĩnh vực nghệ thuật hay mỹ thuật nhằm tôn vinh giá trị lao động, sáng tạo của tác giả, nghệ nhân.

Phiên đấu giá còn xuất hiện đôi chóe Tứ linh của nghệ nhân Phạm Anh Đạo đến từ làng gốm Bát Tràng. Hai tác phẩm nặng hơn 1 tấn này do anh tự chế tạo bằng tay nhân kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội 2010. Giá khởi điểm cho đôi chóe kích thước lớn này là 900 triệu đồng, cuối cùng nó được chốt với giá 6 tỉ không trăm 50 triệu đồng. ​


 
Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích