Lễ khánh thành Nhà thiếu nhi quận 7 và phát động "Tháng hành động vì trẻ em"
30/05/2016 08:06
Sau hơn 1 năm thi công, công trình trụ sở Nhà thiếu nhi quận 7 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng vào đúng thời gian chuẩn bị diễn ra tháng hành động vì trẻ em, quốc tế thiếu nhi 1/6 và khai mạc trại hè năm 2016.

​Cắt băng khánh thành Nhà thiếu nhi quận 7 ​(Ảnh: HTV)

 

Điều này đã giúp công trình Nhà thiếu nhi quận 7 càng trở nên ý nghĩ và thiết thực hơn bao giờ hết. Đông đảo các cấp lãnh đạo ban ngành đoàn thể và hơn 200 bạn thiếu nhi trên địa bàn quận đã về dự lễ khánh thành.

Nhà Thiếu nhi quận 7 có tổng diện tích xây dựng trên 5.800m² với tổng kinh phí đầu tư hơn 70 tỉ đồng. Ngôi nhà mới của thiếu nhi quận 7 được đầu tư các phòng chức năng với trang thiết bị hiện đại như: Hội trường biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp, phòng chiếu phim 3D, 13 phòng học năng khiếu phục vụ các lĩnh vực thẩm mỹ nghệ thuật, TDTT, khoa học sáng tạo và công tác Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh... kết hợp cùng với khoảng sân rộng rãi, thoáng mát, phù hợp cho các hoạt động biểu diễn ngoài trời.

Việc xây dựng Nhà Thiếu nhi quận 7 là nhu cầu cấp thiết nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi, góp phần đào tạo, bồi dưỡng và phát triển năng khiếu cho những mầm non tương lai của đất nước; đồng thời góp phần vào quá trình phát triển đô thị của thành phố nói chung và quận 7 nói riêng. Đây là sự kiện rất có ý nghĩa, đáp ứng mong mỏi của nhân dân và nguyện vọng của các cấp Đoàn, Hội, Đội, cán bộ, đoàn viên và đặc biệt là các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn.

Dịp này, quận đoàn 7 đã trao tặng quà 290 phần quà trị giá 53 triệu đồng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận, thiết thực hưởng ứng "Tháng hành động vì trẻ em" và chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 sắp tới.


 
Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích