Hơn 700 người di cư chết trong 3 ngày ở Địa Trung Hải
30/05/2016 07:46
3 vụ đắm tàu trong 3 ngày ở Địa Trung Hải, phía Nam Italia, với hơn 700 người di cư được cho là đã chết khi tìm đường sang châu Âu trên những chiếc tàu không thể đi biển.

​Tàu Hải quân Vega cứu người di cư bị lật tàu ở Địa Trung Hải ngày 27/5/2016. Hình ảnh do Hải quân Italia công bố (Ảnh: SGGP)

 

Thông tin dẫn theo phát ngôn viên Cao ủy Liên hiệp quốc về tị nạn (UNHCR) Carlotta Sami, đăng tải trên AP, ngày 29/5.

Một tàu buôn người bị lật hôm 25/5 làm khoảng 100 người mất tích. Hải quân Italia đã ghi lại những hình ảnh khủng khiếp của vụ lật tàu này khi chạy đến cứu những người bị rơi xuống biển.

Một tàu buôn người bị lật sáng 26/5 sau khi rời cảng Sabratha ở Tây Libya ngày 25/5 làm khoảng 550 người khác mất tích. Những người sốn sót cho biết tàu này chở đến khoảng 670 người, không có động cơ và đang được một tàu buôn người khác kéo khi bị lật. Khoảng 25 người đã sống sót sau khi cố đến được chiếc tàu kéo, 79 người được các tàu tuần tra quốc tế cứu và 15 thi thể đã được tìm thấy.

Trong vụ đắm tàu thứ 3 vào ngày 27/5, có 135 người được cứu, 45 thi thể đã được tìm thấy và còn một số không rõ người di cư đang mất tích.

Những người sống sót trong các vụ lật tàu đang được đưa tới các cảng Taranto và Pozzallo của Italia. Các hòn đảo phía Nam Italia là những điểm đến chính của vô số tàu buôn người xuất phát từ bờ biển Libya chở đầy người di cư tìm kiếm việc làm và an toàn ở châu Âu. Mỗi năm có hàng trăm người di cư mất mạng khi tìm cách vượt Địa Trung Hải.


(SGGP)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích