Cơ hội đầu tư thương mại với vùng Richmond - Canada
30/05/2016 08:18
Những năm gần đây, mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Canada ngày càng được thắt chặt và đẩy mạnh trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, việc hợp tác đầu tư tới vùng Richmond của Canada đang thu hút sự quan tâm của doanh nghiệp Việt Nam.

​Đại diện doanh nghiệp thuộc vùng Richmond (giữa) đang trao đổi với doanh nghiệp TP.HCM về cơ hội hợp tác thương mại (Ảnh: Quốc Hùng)

 

Richmond nằm tại vị trí chiến lược, là cửa ngõ thuộc bờ biển phía Tây kết nối Canada với khu vực Châu Á - Thái Bình Dương thông qua sân bay quốc tế Vancouver. Đây được xem là một trong những nơi lý tưởng nhất để các doanh nghiệp Việt Nam hợp tác đầu tư và xúc tiến thương mại.

Vùng Richmond thuộc bang British Columbia của Canada vốn được biết đến với ngành nông nghiệp năng động. Diễn đàn thương mại với chủ đề Richmond: Where Canada Begins đã được Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư TP.HCM và Hội Hữu nghị với nước ngoài vùng Richmond cùng phối hợp tổ chức, quy tụ hơn 40 doanh nghiệp và tổ chức từ các ngành nghề khác nhau tới tham dự.

Năm 2015, Việt Nam đã vươn lên dẫn đầu các quốc gia Đông Nam Á về trao đổi thương mại với Canada với tổng kim ngạch thương mại hai chiều đạt gần 4 tỉ đô-la Mỹ. Bên cạnh đó, việc Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) chính thức có hiệu lực trong thời gian tới sẽ góp phần nâng cao hơn nữa mối quan hệ song phương Việt Nam - Canada, đặc biệt là vùng Richmond - cánh cửa kết nối Canada với toàn thế giới.


 
Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích