Những quy định đáng chú ý áp dụng từ tháng 6/2016
30/05/2016 13:56
Không thu phí sử dụng đường bộ đối với mô tô, xe máy; phạt nặng các hành vi dùng, sản xuất, kinh doanh chất cấm trong trồng trọt…là những quy định có hiệu lực bắt đầu từ tháng 6 năm nay.

​Từ 5/6/2016 bỏ thu phí sử dụng đường bộ đối với xe máy, xe mô tô (Ảnh minh họa:​ thoibaotaichinhvietnam.com)

 

Theo đó, từ ngày 1/6/2016, Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bảo hiểm xã hội tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có chức năng thực hiện thanh tra chuyên ngành về đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm y tế. Nội dung thanh tra gồm: đối tượng đóng, mức đóng và phương thức đóng.

Từ ngày 5/6, chính thức bỏ thu phí đường bộ đối với xe máy, mô tô. Phí sử dụng đường bộ chỉ còn được thu hàng năm trên các đầu phương tiện: Xe ô tô, máy kéo; Rơ moóc, sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự.

Cũng trong tháng này, từ ngày 25/6, nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giống cây trồng, bảo vệ và kiểm dịch thực vật chính thức áp dụng. Theo đó, mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực giống cây trồng, bảo vệ và kiểm dịch thực vật đối với cá nhân là 50.000.000 đồng, đối với tổ chức là 100.000.000 đồng. Hành vi sử dụng thuốc cấm đối với cây trồng sẽ bị phạt tiền từ 3 đến 5 triệu đồng (mức phạt cũ chỉ từ 1 đến 3 triệu đồng)…


 
Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích