Khảo sát công trình xây dựng tuyến đường sắt Bến Thành - Suối Tiên
29/05/2016 08:30
Sáng qua (2/5), đồng chí Đinh La Thăng - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã đến khảo sát dự án công trình xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1: Bến Thành - Suối Tiên.

​Tuyến có chiều dài 19,7km, bao gồm 2,6km công trình ngầm và 17,1km trên cao​ (Ảnh: ​tapchigiaothong.vn)

 
​Tuyến đường sắt đô thị số 1 Bến Thành - Suối Tiên có tổng chiều dài 19,7km trong đó có 2,6km ngầm. Hiện dự án đang trong quá trình triển khai các gói thầu số 1, 2 và 3. Trong đó: gói thầu 1b - đoạn đi ngầm từ Nhà hát Thành phố đến Cảng Ba Son đã thi công được 32% khối lượng công trình. Một trong những quan tâm lớn nhất hiện nay của chủ đầu tư cũng như nhà thầu là xem xét các quan trắc chuyển vị và lún của các tòa nhà xung quanh khu vực thi công gói thầu. 

Riêng gói thầu 1a - đoạn từ Bến Thành đến Nhà hát Thành phố đang trong quá trình đàm phán - ký kết hợp đồng với nhà thầu - dự kiến thi công vào cuối năm nay. Gói thầu số 2 - đi trên cao từ nhà ga ba son đến Deport Long Bình - quận 9 đến nay cũng đạt khối lượng thi công khoảng 55%. 

Phục vụ cho gói thầu số 2 này, hiện có khoảng 60% nhịp dầm đã được đúc và lao được 50% nhịp dầm. Đây là dự án đầu tiên lắp ghép theo công nghệ lắp ghép trên đà giáo di động. Gói thầu số 3 hiện cũng đã phê duyệt được 5/11 thiết kế kỹ thuật hạng mục phụ tương đượng 10% khối lượng. 

Bí Thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng nhấn mạnh yếu tố đảm bảo tiến độ và sự an toàn tại các công trình này. Theo dự kiến, tuyến đường sắt đô thị số 1: Bến Thành - Suối Tiên sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác chính thức vào năm 2020. 

Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích