Tin tổng hợp ngày 28/5
28/05/2016 10:55
Điểm mới có lợi cho doanh nghiệp trong Nghị quyết 35; Khoa học Công nghệ tiếp tục được đầu tư phát triển tại TP.HCM; nỗ lực xóa bỏ nạn xe dù; nhìn lại "Tháng hành động vì An toàn vệ sinh thực phẩm 2016​"... là những tin chính trong hôm nay (28/5).

​Đào tạo nguồn nhân lực và tập trung phát triển thế mạnh khoa học công nghệ (Ảnh: ​​baotintuc)​

 

​Với những điểm đổi mới của Nghị quyết 35, doanh nghiệp sẽ không bị hình sự hóa quan hệ kinh tế, chỉ phải tiếp 1 đoàn thanh tra trong một năm. Bên cạnh đó, các kiến nghị, khiếu nại của doanh nghiệp gửi tới Chính phủ sẽ được công khai trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, cổng thông tin của các bộ, ngành, địa phương. 

TP.HCM tập trung đầu tư phát triển khoa học công nghệ, đạt được những hiệu quả tích cực. TP.HCM đã trở thành trung tâm thương mại - dịch vụ, công nghiệp công nghệ cao với nhiều sản phẩm khoa học và công nghệ có tính đột phá: chương trình vi mạch, các nghiên cứu về công nghệ nanno, công nghệ sinh học, tế bào gốc, tái cấu trúc doanh nghiệp, đổi mới công nghệ... Các chuyên gia cũng đề xuất thành lập hội các nhà khoa học công nghệ trực thuộc ủy ban để đóng góp nhiều hơn nữa.

Nhóm tội phạm buôn bán, tàng trữ ma túy đã bị bắt tại quận Thủ Đức - TP.HCM. Đây là đường dây vận chuyển ma túy lớn do các đối tượng từ phía Bắc đưa vào Nam tiêu thụ. Lãnh đạo quận Thủ Đức đã khen thưởng nóng cho lực lượng công an quận.

TP.HCM nỗ lực xóa nạn "xe dù - bến cóc", hay còn gọi là "bến xe lậu". Điều này ảnh hưởng lớn đến trật tự an toàn giao thông, tăng chi phí vận tải... gây ra tình trạng cạnh tranh không lành mạnh trong hoạt động của ngành. Trong các giải pháp giải quyết vấn đề này, nhận thức và năng lực của bản thân chủ doanh nghiệp vận tải được xem một trong những yếu tố quan trọng nhất. 

Kết quả bước đầu vụ tai nạn xe nghiêm trọng ở Bình Thuận: một xe vượt ẩu khiến hai xe bên cạnh va chạm, dẫn đến cháy xe, khiến 13 người chết và 39 người bị thương. Các cơ quan chức năng đang tiếp tục tiến hành xác minh, củng cố tài liệu để đi đến kết luận cuối cùng. 

Sử dụng chất vàng ô trong măng tươi, trà sữa Feeling Tea sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, sử dụng chất cấm trong sản xuất giá đỗ, biến thịt bò thối thành thịt bò tươi, đó là những vụ việc điển hình đã bị các cơ quan chức năng phát hiện và xử lý trong thời gian gần đây, khi thực hiện "Tháng hành động vì An toàn vệ sinh thực phẩm 2016". 

Bảo Châu

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích