TP.HCM: Tìm giải pháp nâng cao năng lực quản lý vận tải hành khách
28/05/2016 09:25
Mặc dù thời gian qua các ngành chức năng TP.HCM đã có nhiều nỗ lực trong việc ngăn chặn nạn xe dù - bến cóc. Tuy nhiên, đến nay, tình trạng này vẫn chưa được giải quyết một cách triệt để.

​​Tình trạng "xe dù - bến cóc" diễn biến ngày càng phức tạp (Ảnh: ​​Thanh niên)

 
​Điều này, không chỉ ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông, tăng chi phí vận tải, gây thất thu ngân sách Nhà nước mà còn tạo ra môi trường sự cạnh thiếu lành mạnh trong hoạt động của ngành. 
    
Hiện nay, xe dù đã biến thành "xe khách trá hình" còn bến cóc biến tướng thành "bến xe lậu". Trong đó, xe khách trá hình núp dưới dạng xe hợp đồng, xe du lịch nhưng chạy như tuyến cố định, tổ chức lập bến xe lậu trong nội thành, trốn không vào bến xe liên tỉnh và bán vé lẻ cho hành khách đã trở nên khá phổ biến.   

Tại cuộc hội thảo về vấn đề này do Báo Giao thông phối hợp với Ban An toàn Giao thông​​ TP.HCM tổ chức sáng qua (27/5) tại TP.HCM, ý kiến của các chuyên gia nhấn mạnh: để giải quyết căn bản nạn xe dù bến cóc, nhận thức và năng lực của bản thân chủ doanh nghiệp vận tải được xem một trong những yếu tố quan trọng nhất.

Với những nỗ lực triển khai thực hiện từ nhiều phía, tình trạng xe dù - bến cóc được kỳ vọng tới đây sẽ sớm được ngăn chặn, nhằm nâng cao năng lực quản lý vận tải hành khách trên địa bàn thành phố.

 
Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích