Tin tổng hợp chiều 27/5
27/05/2016 14:32
TP.HCM: công bố kết quả bầu cử HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021; TP.HCM ban hành quy định về hạn mức đất ở; Trồng cây hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2016;... là một số tin nổi bật trong bản tin chiều nay 27/5.

​Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP.HCM, công bố kết quả bầu cử sáng nay (Ảnh: Văn Nam​)

 

Sáng nay, Ủy ban Bầu cử TP.HCM đã công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND TP.HCM khóa 9, nhiệm kỳ 2016-2021. Thành phố đã bầu đủ số lượng 30 đại biểu Quốc hội và 105 đại biểu vào Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa 9. Ủy ban bầu cử Thành phố đã báo cáo kết quả bầu cử Quốc Hội với Hội đồng bầu cử Quốc gia. Các đơn vị bầu cử cấp quận, huyện và các phường xã, thị trấn cũng sẽ công bố kết quả bầu cử tại địa phương.​

Từ 27/5, quy định mới về hạn mức đất trên địa bàn thành phố chính thức có hiệu lực thi hành. Theo đó, đất ở đối với hộ gia đình, cá nhân và khu quy hoạch phát triển đô thị tại từng quận, huyện sẽ áp dụng các hạn mức theo quy định mới.

Phát động phong trào trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6​, 300 cây xanh được trồng tại dải đất dự trữ giao thông trên xa lộ Hà Nội, quận 9, TP.HCM vào sáng nay 27/4. Chương trình nhằm tuyên truyền, vận động người dân, đặc biệt là đoàn viên thanh niên chung tay góp phần cải thiện môi trường và cảnh quan đô thị.

Vừa qua, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM đã bắt quả tang và giao cho công an phường 12, quận 5 xử lí một đối tượng đánh thuốc mê trộm tiền người nuôi bệnh. Đối tượng khai nhận trước đó đã làm quen với người nuôi bệnh và mời uống café có pha thuốc ngủ sau đó lấy cắp tiền. Người bệnh và thân nhân người bệnh cần cẩn trọng trước những thủ đoạn tinh vi của các đối tượng lừa đảo, móc túi.

Tổng cục Du lịch cho biết, trong năm tháng đầu năm 2016, k​hách quốc tế đến Việt Nam ước đạt hơn 4 triệu lượt, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2015. Khách du lịch nội địa trong 5 tháng đầu năm cũng đạt hơn 27 triệu lượt. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt trên 167.000 tỉ đồng, tăng gần 21% so v​ới cùng kỳ năm ngoái.

Nhà mạng Viettel cảnh báo tình trạng lừa đảo từ đầu số 08x mới. Theo đó, số điện thoại có đầu số 08x của các mạng di động gồm 1 dãy 10 chữ số, trong khi đầu số máy bàn 08x của TP.HCM là 8 chữ số. Khách hàng cần lưu ý và kiểm tra thông tin qua tổng đài, website để không bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản cá nhân. 

Trong ngày hôm nay 27/5, các nhà lãnh đạo nhóm các nước có nền công nghiệp phát triển (G7) bước sang ngày làm việc thứ hai của Hội nghị thượng đỉnh, với các cuộc đối thoại về biến đổi khí hậu và năng lượng. Những chủ đề sẽ tiếp tục được đưa ra bàn thảo gồm: chống khủng bố, khủng hoảng người tị nạn, thương mại, an ninh mạng, và an ninh hàng hải, trong đó bao gồm những hành động gây bất ổn của Trung Quốc trên Biển Đông. 

Phiên chợ nông sản lần thứ 4 năm 2016 đã được khai mạc tại TP.HCM với chủ đề "Sản phẩm nông nghiệp đô thị chất lượng và an toàn". Nhiều hoạt động thi đua và sản phẩm nông nghiệp đa dạng được trưng bày bao gồm các sản phẩm kiểng, bonsai, nông sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm thủ công mỹ nghệ,… Phiên chợ là cơ hội cho người nông dân giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tiếp cận, thông tin công nghệ mới, giúp nông dân kết nối cung cầu, hợp tác liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm,​


 
Thanh Tâm - Trà Tuấn
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích