TP.HCM: Tích cực nâng cao nhận thức của toàn xã hội trong việc xây dựng xã hội học tập
27/05/2016 08:08
Tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của toàn xã hội đối với công tác xây dựng xã hội học tập là đề nghị của bà Nguyễn Thị Thu - Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP.HCM.

Ảnh minh họa (Nguồn: baodanang.vn)

 

Lời đề nghị trên được đưa ra tại H​ội nghị sơ kết 3 năm thực hiện đề án xây dựng xã hội học tập của TP.HCM, giai đoạn 2012 - 2020 vừa được tổ chức vào chiều nay.

Trong 3 năm triển khai đề án xây dựng xã hội học tập, mạng lưới cơ sở giáo dục thường xuyên của thành phố được mở rộng và ngày càng phát triển. 100% phường xã có trung tâm giáo dục cộng đồng. Hàng năm, hơn 2000 người được xóa mù chữ, 3000 học viên tiếp cận phổ cập giáo dục.

Tỷ lệ người dân, cán bộ công nhân viên tham gia các khóa học ngoại ngữ, kỹ năng sống ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, con số này mới chỉ đáp ứng được hơn 60% so với mục tiêu mà thành phố đề ra.

Định hướng công tác xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời trong thời gian tới, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu đề nghị, không chỉ riêng ngành giáo dục mà tất cả các sở ban ngành và toàn xã hội cần chung tay xây dựng xã hội học tập, huy động nguồn lực xã hội cho công tác xây dựng trường lớp, khuyến khích tinh thần tực học của người dân, biểu dương, nhân rộng điển hình xây dựng xã hội học tập trong cuộc sống.


 
Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích