Mỹ: Donald Trump và Bernie Sanders sẽ tranh luận trên truyền hình
27/05/2016 14:25
Vào thứ năm 26/5, ứng cử viên tranh cử Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng Hòa, Donald Trump, và ứng cử viên tranh cử Tổng thống Mỹ của Đảng Dân Chủ, Bernie Sanders đã xem xét ý định thực hiện một cuộc tranh luận đặc biệt ở California.

Bernie Sanders và ​Donald Trump (Ảnh: salon.com)

 

​Theo dự kiến cuộc gặp này chỉ có sự tham gia của 2 người mà không có bà Hillary Clinton - người đang dẫn đầu cuộc đua trong Đảng Dân Chủ.

Ông Trump và ông Sanders muốn tổ chức một cuộc tranh luận trên truyền hình, trước thềm vòng bỏ phiếu nội bộ đảng tại bang California vào ngày 7/6 tới đấy.

Mặc dù theo truyền thống, các ứng cử viên của 2 đảng sẽ không tranh luận trực tiếp với nhau trước khi mỗi đảng chọn ra ứng cử viên đại diện chính thức.

Nhà tỷ phú của Đảng Cộng Hòa đã giành đủ số phiếu cần thiết để trở  thành đại diện của đảng này tranh cử tổng thống, và "đối thủ" mà ông nhắm đến không phải là cựu ngoại trưởng Clinton, mà là thượng nghị sĩ Sanders.

Ông Sanders hiện vẫn còn thua bà Clinton một khoảng cách khá xa trong cuộc chạy đua nội bộ đảng. Và vòng bỏ phiếu sơ bộ tiếp theo ở bang California sẽ là cơ hội lớn đển ông thu ngắn khoảng cách, bởi bang này chiếm đến 475 phiếu đại biểu.

Những khảo sát gần đây cho thấy, bà Clinton và ông Sanders vẫn đang cạnh tranh gắt gao tại bang này, trước thềm cuộc bỏ phiếu.

Một cuộc tranh luận trên sóng truyền hình quốc gia với đại diện chính thức của Đảng Cộng Hòa sẽ là một cú hích lớn cho ông Sanders, và tăng khả năng giành thắng lợi của ông.


Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích