Khai mạc phiên chợ nông sản lần thú 4 năm 2016
27/05/2016 14:45
Hội Nông dân TP.HCM phối hợp với Sở Công Thương và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tổ chức chợ phiên nông sản lần thứ 4 năm 2016 với chủ đề: Sản phẩm nông nghiệp đô thị chất lượng và an toàn.

​Hội nông dân TP.HCM khai mạc phiên chợ nông sản lần thú 4 năm 2016​ (Ảnh: hoinongdan.hochiminhcity.gov.vn)​​

 

​Chợ phiên nông sản lần thứ 4 năm 2016 với mục đích giúp nông dân kết nối cung cầu, hợp tác liên kết, liên doanh trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, là cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình sản xuất, tiếp cận, thông tin công nghệ mới trong lĩnh vực nông nghiệp. 

Chợ phiên thu hút sự tham gia trưng bày của nhiều hộ nông dân ở TP.HCM và các tỉnh thành về các sản phẩm kiểng bonsai, kiểng lá các loại, các loại trái cây, rau củ quả và nông sản thực phẩm chế biến, các loại cây, con giống, cá kiểng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao. 

Sản phẩm thủ công mỹ nghệ, tiểu thủ công nghiệp và sản phẩm làng nghề truyền thống, hội thi nghệ thuật tạo hình bằng trái cây, hội thảo về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn. 

Dịp này, Hội Nông dân TP.HCM cũng đã trao cho Hội nông dân quận Gò Vấp 20 suất học bổng Lương Định Của nhằm giúp đở cho những em học sinh giỏi của quận. 

Qua việc tổ chức chợ phiên nông sản lần thứ 4 năm 2016 góp phần nâng cao vai trò tổ chức Hội nông dân trong tham gia thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp thành phố theo hướng phát triển nền nông nghiệp đô thị.


Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích