Bệnh viện tuyến quận đầu tiên can thiệp tim mạch và điều trị ung thư gan thành công
27/05/2016 08:08
Lần đâu tiên một ca bệnh ung thư gan được chữa khỏi bằng phương pháp TACE và 10 bệnh nhân được thực hiện can thiệp tim mạch đã được tiến hành thành công tại bệnh viện quận Thủ Đức.

​​Ê-kip bác sĩ đang thực hiện can thiệp tim mạch (Ảnh: ​Sức khỏe và Đời sống)

 
Đánh giá cao tinh thần nỗ lực trên, sáng qua (26/5), lãnh đạo Sở y tế TP.HCM đã tổ chức biểu dương và khen thưởng các bác sĩ của bệnh viện.

Năm 2014, bệnh viện Thủ Đức đã thành lập Đơn vị Tim mạch Can thiệp, đầu tư máy DSA trị giá 26 tỉ đồng và cử bác sĩ sang Mỹ học chuyên về kỹ thuật tim mạch can thiệp, đồng thời được các bệnh viện đầu ngành tại TP.HCM chuyển giao kỹ thuật. 

Đến giữa tháng 5 năm nay, lần đầu tiên bệnh viện đã điều trị thành công 10 trường hợp can thiệp tim mạch và cũng thực hiện việc điều trị ung thư gan bằng phương pháp "Nút hóa chất động mạch TACE". đặc biệt đây đều là những trường hợp thành công đầu tiên trên cả nước được thực hiện tại bệnh viện tuyến quận huyện.
Đánh giá cao những nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện quận Thủ Đức, lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM đã biểu dương và trao giấy khen cho các cá nhân xuất sắc thực hiện thành công những kỹ thuật chuyên sâu, mong muốn bệnh viện trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát triển các kỹ thuật mới, triển khai trạm vệ tinh cấp cứu... để chăm sóc sức khỏe người dân ngày càng tốt hơn.

Là bệnh viện tuyến quận huyện được thành lập chỉ gần 10 năm, có thể nói những thành công trong thời gian gần đây của bệnh viện Thủ Đức đã ghi dấu ấn cho ngành Y tế thành phố. Với việc ứng dụng các kỹ thuật chuyên sâu, người dân quận Thủ Đức và các vùng lân cận có thể yên tâm đến đây điều trị bệnh mà không cần đến các bệnh viện trung tâm của thành phố. Từ đó góp phần giảm áp lực quá tải bệnh viện tuyến trên, giúp người dân có thể nhanh chóng điều trị bệnh hiệu quả và giảm chi phí.

 
Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích