Bắt đầu cấp giấy phép lái xe quốc tế qua mạng
27/05/2016 08:43
Hôm qua (26/5), Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết đã chính thức thực hiện cấp giấy phép lái xe quốc tế qua Internet. Theo đó, người dân có thể đăng ký, khai báo trên trang thông tin điện tử: www.drvn.gov.vn và www.dichvucong.gplx.gov.vn.

​Mẫu giấy phép lái xe quốc tế (Ảnh: truongdaylaixeoto.com)​

 
Quy trình đăng ký gồm các bước: khai báo thông tin hồ sơ trực tuyến và đăng ký địa chỉ nhận chuyển phát sau khi có kết quả giấy phép lái xe quốc tế; thực hiện thanh toán trực tuyến phí và lệ phí qua cổng thanh toán trực tuyến thành công; nhận kết quả thông báo kết quả xác nhận hồ sơ qua địa chỉ hòm thư đã đăng ký, nếu hồ sơ hợp lệ sẽ được nhận kết quả chuyển phát giấy phép lái xe​ quốc tế tại địa chỉ đã đăng ký. 

Để thực hiện quy trình này, cán bộ nghiệp vụ có trách nhiệm kiểm tra sơ bộ hồ sơ, thông báo lại cho người dân kết quả qua hộp thư điện tử để được trả giấy phép lái xe quốc tế tại địa chỉ đã đăng ký. Người có nhu cầu cấp giấy phép lái xe quốc tế qua mạng cần phải có giấy phép lái xe bằng vật liệu PET còn giá trị sử dụng và có trong cơ sở dữ liệu giấy phép lái xe toàn quốc; có tài khoản ngân hàng để thanh toán trực tuyến.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, người dân cần phân biệt rõ là việc cấp đổi qua mạng chỉ thực hiện đối với giấy phép lái xe quốc tế, không áp dụng với giấy phép lái xe thông thường. Đối với giấy phép lái xe thông thường, người muốn cấp, đổi vẫn phải có mặt ở cơ sở cấp đổi để xác thực tình trạng sức khỏe. Còn khi cấp, đổi giấy phép lái xe quốc tế, người lái xe vẫn phải kèm theo giấy phép lái xe nội địa. Giấy phép lái xe nội địa chính là cơ sở dữ liệu để đảm bảo cho giấy phép lái xe quốc tế.
Theo SGGP

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích