Tin tổng hợp chiều 26/5
26/05/2016 15:11
TP.HCM bầu đủ số lượng 30 đại biểu Quốc hội và 105 đại biểu HĐND TP; 200 gian hàng tham gia Chợ phiên nông sản 2016... là một số tin nổi bật trong bản tin chiều nay.

​TP.HCM bầu đủ số lượng 30 đại biểu Quốc hội và 105 đại biểu HĐND TP ​(ảnh minh họa) - Nguồn: TNO

 

​​​TP.HCM bầu đủ số lượng 30 đại biểu Quốc hội và 105 đại biểu HĐND TP là thông tin đến từ Ủy ban bầu cử TP.HCM. Theo kết quả sơ bộ, những người không trúng cử cũng đạt tỉ lệ phiếu bầu trên 50%. Tất cả các ứng viên đều có cơ hội bình đẳng như nhau. Kết quả bầu cử đại biểu HĐND TP.HCM do Ủy ban bầu cử TP.HCM công bố. Kết quả bầu cử HĐND các cấp sẽ do Ủy ban bầu cử các cấp công bố.

200 gian hàng tham gia Chợ phiên nông sản 2016 tại công viên làng hoa Gò Vấp. Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ nông dân tham gia quảng bá sản phẩm, kết nối cung cầu, hợp tác liên kết, liên doanh trong quá trình sản xuất. Các gian hàng tham gia giới thiệu đến người tiêu dùng các thực phẩm chế biến từ nông sản, các sản phẩm hoa lan, cây kiểng… Chợ phiên nông sản sẽ kéo dài đến 30/5.

Đường sắt giảm giá vé nhằm thu hút hành khách đi tàu SE21, SE26, SE25, N11, N12 tại các thành phố Vinh, Quảng Ngãi, Nha Trang, Quy Nhơn và TP.HCM. Theo đó, công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn sẽ áp dụng chương trình khuyến mãi trong khoảng thời gian từ 26/5 đến 30/6 với giá vé giảm dao động từ 5%-15%. 

Các sở ngành tại TP.HCM sẽ tổ chức nhiều hoạt động dành cho các em thiếu nhi trong dịp hè. Các chương trình năm nay phong phú và đa dạng, gồm: chương trình trao tặng tủ sách cho các em học sinh; chương trình sân chơi thiếu nhi... Đường sách thành phố sẽ cũng sẽ có nhiều chương trình phục vụ cho các em thiếu nhi và giảm giá sách thiếu nhi từ 20% - 30%. Chương trình diễn ra suốt trong 3 tháng hè.

Cán cân thương mại hàng hóa thặng dư 1,23 tỉ đôla Mỹ​. Theo Tổng cục Hải quan, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước trong nửa đầu tháng 5 đạt hơn 12,6 tỉ đôla Mỹ, giảm 9,1% so với nửa cuối tháng 4/2016. Cán cân thương mại trong nửa đầu tháng 5 thâm hụt 570 triệu đôla Mỹ.

Từ 22 giờ đêm ngày 28/5 đến 4 giờ sáng ngày 29/5, hàng chục khu vực trên địa bàn 11 quận, huyện của TP.HCM sẽ bị ảnh hưởng nước yếu, thiếu nước do Nhà máy nước Tân Hiệp tạm ngưng cấp nước. Trong thời gian tiến hành công tác trên, do xáo trộn thủy lực nên sẽ có hơn 60 phường, xã, thị trấn thuộc 11 quận, huyện bị ảnh hưởng, sẽ bị nước yếu, thiếu nước hay bị nước đục cục bộ. Sawaco cũng cho biết sẽ phát nước lại trong thời gian sớm nhất cho người dân những khu vực trên.

​Hiện tại TP.HCM có 40 tuyến đường ngập do mưa, 9 tuyến đường ngập do triều​. Dự kiến trong năm 2016 có hơn 10 điểm trong số trên sẽ hết ngập. ​Thông tin trên được ông Đỗ Tấn Long - trưởng phòng quản lý hệ thống thoát nước Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước - cho biết ngày 25/5. Riêng các dự án chống ngập do triều, ông Long cho biết trong năm 2016 sẽ đồng loạt triển khai các cống kiểm soát triều lớn.​


 
Đan Quỳnh - Hạnh Nguyện
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích