Khai mạc phiên họp thứ 48 Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 13
26/05/2016 08:29
Sáng qua, tại Hà Nội đã khai mạc phiên họp thứ 48 Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 13.

​Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc phiên họp (Ảnh: quochoi.vn)

 

Một trong những nội dung được các đại biểu tập trung cho ý kiến là Báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2015 gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Đặt ra những mục tiêu sắp tới trong xây dựng nông thôn mới, các đại biểu nhấn mạnh, mục tiêu quan trọng nhất là nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân vùng nông thôn. Từ kết quả giám sát cũng cho thấy, cơ chế trao quyền tự quyết cho cộng đồng thôn, xã đã phát huy sự năng động, sáng tạo của các địa phương. 

Tính đến tháng 3 năm nay, cả nước đã có hơn 1.700 xã, chiếm tỷ l​ệ 19,7% và có 23 đơn vị cấp huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Vì vậy, các đại biểu đề nghị cần phải tiếp tục thực hiện theo cơ chế này, nhưng phải đổi mới cơ chế huy động và sử dụng nguồn lực, đảm bảo tính công khai, minh bạch, dân chủ trong việc huy động các nguồn lực xã hội.

Về các kiến nghị, giải pháp sắp tới, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lưu ý những địa phương đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cần có các giải pháp tiếp tục duy trì kết quả đã đạt được, để nông thôn mới phát triển bền vững.


Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích