Hà Nội: Giao thông tê liệt tại nhiều tuyến đường do mưa lớn
26/05/2016 08:13
Trận mưa lớn ước tính hơn 200mm từ đêm 24/5 đến rạng sáng nay 25/5 khiến nhiều tuyến phố ở Hà Nội bị ngập sâu.

​Sáng 25/5, nhiều nơi ở Hà Nội chìm trong biển nước. Trong ảnh là đường Châu Văn Liêm, quận Nam Từ Liêm (Ảnh: Lê Hiếu)

 

Theo ghi nhận của phóng viên HTV, hàng loạt ôtô bị ngập nước. Các phương tiện ùn ứ không thể di chuyển được, nhiều người dân đã không thể đến được nơi làm việc.

Tại ngã tư Phạm Hùng - Dương Đình Nghệ, đây là một trong số hàng chục điểm bị ùn tắc trong buổi sáng ngày 25/5 trên địa bàn Hà Nội, đường xung quanh đây đã bị ngập từ 30-50cm khiến giao thông vô cùng lộn xộn.

Do mưa lớn từ trưa ngày 24 đến sáng sớm ngày 25/5 nên nhiều tuyến đường của Hà Nội bị ngập nghiêm trọng. Nhiều điểm bị ngập sâu và kéo dài hàng trăm mét đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại của người dân. Không chỉ xe máy bị hư hỏng mà nhiều ô tô cũng bị chết máy khi đi vào những điểm bị ngập sâu.

Theo kinh nghiệm của các công nhân cấp thoát nước trên địa bàn Hà Nội, khi mưa lớn và kéo dài với lượng nước mưa 200mm thì sẽ có hàng chục tuyến đường của Hà Nội bị ngập sâu. Tại các điểm ngập úng, lực lượng cảnh sát giao thông đã huy động tối đa lực lượng điều tiết hướng dẫn giao thông. Công ty cấp thoát nước Hà Nội cũng huy động toàn bộ lực lượng để thực hiện các biện pháp thoát nước, đồng thời căng dây, biển cảnh báo người dân không được qua lại khu vực ngập sâu.

Theo ghi nhận của phóng viên HTV tại Hà Nội, với sự nỗ lực của các đơn vị, đến 15g chiều qua, tình trạng ngập sâu tại nhiều tuyến đường đã được cải thiện.


Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích