Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam
26/05/2016 08:14
Sau buổi gặp gỡ với các thành viên thuộc chương trình YSEALI, vào 13 giờ hôm qua, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã rời sân bay Tân Sơn Nhất trên chiếc Air Force One, khép lại chuyến thăm Việt Nam trong 3 ngày với nhiều sự kiện quan trọng.

Tổng thống Mỹ Obama chào chia tay đại diện phía Việt Nam trước khi lên máy bay rời TP.HCM

 

Ra sân bay tiễn đoàn có ông Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM và ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP.

Tổng thống Obama đã kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam với rất nhiều hoạt động và nghị trình làm việc, tập trung vào các diễn biến hiện tại và tham vọng mang đến nhiều kết quả tốt đẹp cho tương lai. 

Theo tuyên bố chung của hai nước, hai bên cam kết tiếp tục trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt là các đoàn cấp cao, tăng cường đối thoại giữa các cơ quan của hai nhà nước. Đồng thời, hai bên có ý định mở rộng đối thoại thường niên cấp cao giữa hai Bộ Ngoại giao để thảo luận các biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện và các vấn đề khác cùng quan tâm.

Trước khi rời TP.HCM để đến Nhật Bản dự hội nghị thượng đỉnh G7, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã không quên vẫy tay chào tạm biệt các vị khách, phóng viên báo chí đang có mặt tại sân bay, hứa hẹn cho một tương lai ngày càng tốt đẹp của quan hệ ngoại giao giữa 2 nước.


 
Trung tâm Tin Tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích