Đại học Fulbright Việt Nam chính thức được thành lập tại TP.HCM
26/05/2016 08:13
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã trao quyết định thành lập Đại học Fulbright Việt Nam cho nguyên Thượng nghị sĩ Bob Kerrey - Chủ tịch Hội đồng Tín thác Đại học Fulbright Việt Nam.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong trao quyết định thành lập cho đại diện trường Đại học Fulbright VIệt Nam (Ảnh: K.Q/Lao động)

 

Buổi lễ được diễn ra dưới sự chứng kiến của Bí Thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng và Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry. Đây là sự kiện quan trọng mở ra triển vọng hợp tác kinh tế, hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa Việt Nam và Hoa Kỳ và đánh dấu bước phát triển mới thông qua việc chính thức thành lập trường Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) tại TP.HCM - trường đại học độc lập, phi lợi nhuận đầu tiên của Việt Nam.

Fulbright Việt Nam FUV sẽ là trường đại học duy nhất tại Việt Nam được thiết kế theo mô hình khai phóng liberal arts, đào tạo những sinh viên có khả năng đa dạng và kiến thức rộng khắp các lĩnh vực xã hội. Bên cãnh đó, trường còn rèn luyện sinh viên cách suy luận logic, khả năng thuyết phục, diễn thuyết trước công chúng đến sáng tạo các mô hình phục vụ cộng đồng, chuyên nghiệp hành chính công quốc tế. Đây cũng là mô hình giáo dục được áp dụng tại các trường đại học hàng đầu ở Mỹ như Harvard, Yale, Princeton.

Phát biểu tại buổi lễ, Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry khẳng định: FUV mở ra một chương mới đầy hứa hẹn trong lịch sử hợp tác Hoa Kỳ - Việt Nam về giáo dục đại học. Từ FUV, thế hệ trẻ tương lai của Việt Nam sẽ có thể có nhiều điểm chung tương đồng với thế hệ trẻ Hoa Kỳ trong việc hướng tới mục tiêu không ngừng sáng tạo, cống hiến, phát triển kinh tế xã hội quốc gia. Chính điều đó sẽ giúp quan hệ 2 nước càng xích lại gần nhau hơn và sinh viên Việt Nam sẽ không cần phải đi du học mới có thể tham gia các chương trình học đạt chuẩn quốc tế.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng gửi lời cám ơn và đánh giá cao những nỗ lực của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và nguyên Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Bob Kerrey trong việc không ngừng thúc đẩy đưa ý tưởng hình thành Đại học Fulbright Việt Nam FUV thành hiện thực. Giáo dục là quốc sách hàng đầu, là yếu tố quan trọng giúp TP.HCM giành lại vị trí trung tâm tài chính khoa học công nghệ trong khu vực Đông Nam á, nhất là trong bối cảnh nước ta gia nhập TPP. Chính quyền thành phố sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để FUV hoạt động, góp phần vào sự phát triển chung của 2 nước.

Trong khóa đầu tiên năm 2018, trường Đại học Fulbright Việt Nam sẽ tuyển 2.000 sinh viên, với sự tham gia giảng dạy của các giảng viên từ các trường đại học danh tiếng thế giới cùng mức học phí hợp lý phù hợp với tình hình kinh tế Việt Nam.


 
Trung tâm Tin Tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích