Ai Cập thuê công ty nước ngoài tìm kiếm hộp đen máy bay rơi
26/05/2016 14:27
Ngày 25/5, lãnh đạo Hãng hàng không EgyptAir của Ai Cập cho biết, Ai Cập đã ký hợp đồng với hai công ty nước ngoài nhằm xác định chính xác vị trí và tìm kiếm chiếc hộp đen của máy bay A320- số hiệu MS804 rơi trên Địa Trung Hải hôm 19/5.

​Một nhóm các nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm chiếc máy bay MS804 ​- Ảnh Reuters​

 
Theo Chủ tịch Hãng hàng không Ai Cập EgyptAir, một công ty của Pháp và một công ty của Italia sẽ tham gia phối hợp với các đội tìm kiếm của Ai Cập để định vị và tìm kiếm chiếc hộp đen. 

Ai Cập đã điều một tàu ngầm tới khu vực được cho là nơi chiếc máy bay của hãng hàng không nước này rơi trên Địa Trung Hải. Trong khi đó, nhiều tàu và máy bay của các nước Anh, Pháp, Hy Lạp, Cyprus và Mỹ cũng đang tham gia công tác tìm kiếm chiếc máy bay mất tích. Một số mảnh thi thể nạn nhân cũng như các mảnh vỡ và hành lý trên máy bay A320 mang số hiệu MS804 đã được tìm thấy.

Hiện nay, công tác tìm kiếm và cứu hộ chiếc máy bay MS804 rơi trên Địa Trung Hải đang gặp nhiều trở ngại vì khu vực tìm kiếm rộng. Đặc biệt, chiếc hộp đen được định vị sơ bộ có thể nằm ở độ sâu hơn 4.000 mét dưới đáy Địa Trung Hải, trong khi tàu ngầm ROV của Hải quân Ai Cập chỉ có thể lặn ở độ sâu tối đa 3.200 m. 

Một nguồn tin Chính phủ Ai Cập cho biết, nước này đang đàm phán với các công ty của Mỹ để mua thiết bị thu nhận tín hiệu hộp đen càng sớm càng tốt.

 
Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích