Sài Gòn - TP.HCM qua các tác phẩm nhiếp ảnh
25/05/2016 07:59
40 năm thành phố Sài Gòn được vinh dự mang tên TP.HCM cũng là niềm tự hào của mỗi người con Thành phố mang tên Bác, trong đó có những nhà nhiếp ảnh thuộc Hội nhiếp ảnh TP.HCM.

​Một tác phẩm dự thi triển lãm ảnh nghệ thuật Marathon "Sài Gòn - Thành phố tôi yêu" 

 

​Tất cả những niềm tự hào đó được thể hiện và ghi nhận tại Lễ trao giải và khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật Marathon "Sài Gòn - Thành phố tôi yêu" vừa được tổ chức sáng 24/5. Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Huỳnh Cách Mạng đã đến tham quan triển lãm.

Tuy thời gian phát động ngắn (chỉ trong 1 tháng từ ngày 1/4 đến ngày 7/5), bối cảnh tác nghiệp chỉ trong phạm vi thành phố và bằng hình thức online, nhưng Ban tổ chức đã nhận được gần 1.500 tác phẩm dự thi của hơn 130 tác giả phản ánh chân thực, sống động các nội dung về kiến trúc, văn hoá, kinh tế, xã hội, nông thôn mới, nét đẹp thiên nhiên, con người của Sài Gòn-TP.HCM..

Ban giám khảo đã trao 5 giải khuyến khích, 2 giải ba, 2 giải nhì và 1 giải nhất. Hình ảnh Nhà hát thành phố trong ngày lễ Quốc tế lao động 1/5 và dàn quân kèn của Quân đoàn 4 qua ống kính của nhà nhiếp ảnh Kiều Anh Dũng đạt giải nhất cuộc thi.

Bằng cách nhìn phong phú, bằng sự sáng tạo nghệ thuật, các nhiếp ảnh gia đã khắc họa hình ảnh TP.HCM qua các tác phẩm dự thi mang chủ đề "Sài Gòn - Thành phố tôi yêu", qua đó, càng khắc hoạ rõ nét về TP.HCM, một thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình, một thành phố có chất lượng sống tốt.


 
Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích