Trường Đại học Fulbright Việt Nam nhận giấy phép thành lập
25/05/2016 14:28
Trưa 25/5, Trường ĐH Fulbright (FUV) tổ chức lễ đón nhận quyết định thành lập từ UBND TP.HCM. Buổi lễ diễn ra với sự tham dự của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry.

​​Bí thư thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tại lễ trao quyết định thành lập FUV (Ảnh: zing.vn)

 

​Ngoại trưởng Mỹ được chào đón bởi những tràng pháo tay. Ông Kerry chào mọi người trong khán phòng bằng tiếng Việt: "Xin chào". Ông đánh giá việc hợp tác là bước tiến lớn cho tương lai.

Đáp lời, ông Đinh La Thăng nhận định đây là bước phát triển lớn cho tương lai Việt Nam và bày tỏ sự vui mừng chào đón FUV tại TP.HCM. "Tôi hoàn toàn tin tưởng FUV là một đóng góp ý nghĩa vào sự phát triển của TP" - ông Thăng nói.

Cựu thượng nghị sĩ Mỹ Bob Kerrey, chủ tịch hội đồng tín thác FUV và bà Đàm Bích Thủy, hiệu trưởng sáng lập FUV, đón nhận quyết định thành lập từ chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong.

Trước đó, vào ngày 16/5, FUV chính thức có quyết định thành lập của Thủ tướng Chính phủ theo quyết định số 819/QĐ-TTg do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký.

Theo trang web của trường (fetp.edu.vn), quá trình xin cấp phép thành lập FUV diễn ra trong gần 3 năm, bắt đầu bằng Tuyên bố chung của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Barack Obama vào tháng 7/2013. Vào tháng 7/2015 tại New York, bên lề chuyến thăm Mỹ của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, FUV nhận giấy chứng nhận đầu tư của TP.HCM để xây dựng trường tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.

Ông Thomas Vallely - chủ tịch Quỹ TUIV (quỹ đầu tư ĐH Fulbright Việt Nam) - cho biết FUV là trường đại học ở Việt Nam hoạt động không vì lợi nhuận, có vốn đầu tư thực hiện dự án FUV là 70 triệu USD.​

​Các chương trình đào tạo ở bậc đại học và sau đại học sẽ được phát triển với sự hỗ trợ học thuật của các trường đại học hàng đầu ở Mỹ. Nguồn tài chính được huy động từ các khoản tài trợ của chính phủ, đóng góp thiện nguyện của các tổ chức, cá nhân, học phí và nguồn thu từ quỹ trường.


Người lao động
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích