Nga sẵn sàng hợp tác với người Kurd và Mỹ tấn công IS
25/05/2016 15:06
Ngày 24/5, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, nước này sẵn sàng hợp tác với liên minh người Kurd - Arab và liên minh do Mỹ đứng đầu trong việc tấn công thành phố Raqa của Syria - nơi được xem là thành trì của tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS).

​Nga đã tạm gác bất đồng để phối hợp với Mỹ và lực lượng người Kurd trong chiến dịch giải phóng thành phố chiến lược Raqqa của Syria (Ảnh: TASS)

 

Hãng tin TASS dẫn phát biểu của Ngoại trưởng Lavrov khẳng định, Nga đã liên hệ với tất cả các bên có thẩm quyền để thông báo rằng, nước này sẵn sàng tham gia vào một chiến dịch chung tại Syria.

Trước đó, trong thông báo đăng tải trên mạng xã hội Twitter của lực lượng Dân chủ Syria (SDF), viên chỉ huy người Kurd Rojda Felat cho biết, với sự tham dự của tất cả các đơn vị của SDF, lực lượng này đã bắt đầu chiến dịch giải phóng các khu vực nằm ở phía Bắc Raqa. Theo SDF, chiến dịch trên sẽ được hỗ trợ từ trên không bởi các máy bay đang tham gia chiến dịch tấn công IS tại Iraq và Syria của liên quân do Mỹ đứng đầu.


 
Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích