Hàn Quốc tiếp tục bác bỏ đề xuất đối thoại quân sự của Triều Tiên
25/05/2016 14:27
Ngày 24/5, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã một lần nữa đề xuất Seoul tổ chức tiếp xúc cấp chuyên viên cho các cuộc đàm phán liên Triều giữa giới chức quân sự hai bên.

​Triều Tiên tiếp tục đưa ra lời đề nghị đối thoại quân sự với Hàn Quốc (Ảnh minh họa: baodatviet.com)

 

Theo tuyên bố, Bình Nhưỡng đã gửi một thông báo thông qua đường dây nóng quân sự dưới tên Bộ các Lực lượng vũ trang nhân dân thuộc Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên. Trong đó đề xuất một cuộc tiếp xúc cấp chuyên viên để chuẩn bị tiến hành các cuộc đàm phán quân sự tại một địa điểm và thời gian thích hợp với cả hai bên, khoảng vào giữa cuối tháng 5 và đầu tháng 6, nhằm tháo gỡ căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Đáp lại đề xuất trên, giới chức Seoul nhấn mạnh, không thay đổi lập trường cơ bản của Chính phủ Hàn Quốc, rằng các biện pháp phi hạt nhân hóa của Triều Tiên là ưu tiên hàng đầu trong bất kỳ cuộc đối thoại nào với Bình Nhưỡng. 

Chính phủ Hàn Quốc một lần nữa kêu gọi Triều Tiên trình bày quan điểm về vấn đề phi hạt nhân hóa và yêu cầu Bình Nhưỡng thể hiện việc này bằng hành động nếu họ thực sự muốn hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên.

Đề xuất đối thoại của Triều Tiên được cho là một phần nỗ lực nhằm thoát khỏi các lệnh trừng phạt nghiêm ngặt nhất từ trước tới nay của cộng đồng quốc tế sau khi nước này tiến hành thử hạt nhân lần thứ tư hôm 6/1 và phóng vệ tinh ngày 7/2 bằng một tên lửa đạn đạo, vi phạm lệnh cấm của Liên hiệp quốc.


 
Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích