Tin tổng hợp chiều 24/5
24/05/2016 15:12
Tổng thống Barack Obama rời Hà Nội vào TP.HCM; Toàn văn bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Obama; Kiến nghị tiếp tục triển khai gói 30.000 tỉ đồng...là một số tin tức nổi bật chiều 24/5

Người dân TP.HCM chào mừng Tổng thống Mỹ Obama (Ảnh: Tuổi trẻ)

 

​​Trưa nay 24/5, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có bài phát biểu về quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ trước hàng ngàn người gồm các nhà quản lý, các nhà ngoại giao, trí thức, sinh viên và doanh nhân trẻ tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình. "Với vai trò Tổng thống, tôi muốn tiếp tục hàn gắn quan hệ, hai nước chúng ta đã trở thành bạn bè, đối tác với nhau. Việt Nam là quốc gia có chủ quyền, không có nước nào có thể áp đặt". Xem toàn văn bài phát biểu tại đây​.

Tiếp đó, 14g15 Tổng thống Mỹ Obama đã lên chuyên cơ rời khỏi Hà Nội, bắt đầu di chuyển vào TP.HCM. Lực lượng an ninh bảo vệ tổng thống Obama của Hoa Kỳ, các xe chuyên dụng đón ông Obama đã có mặt tại khu chờ VIP nhà ga quốc nội Tân Sơn Nhất để chào đón tổng thống. 

Ngày 23/5, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) có văn bản kiến nghị Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam một số vấn đề liên quan đến việc tiếp tục thực hiện triển khai gói cho vay 30.000 tỉ đồng. HoREA cho biết, mặc dù Chính phủ đã có Nghị quyết 23 ngày 30/3/2016 cho phép NHNN tiếp tục giải ngân cho đến khi hết gói tín dụng 30.000 tỉ đồng, nhưng đến nay vẫn chưa có văn bản hướng dẫn thực hiện.  

Ngày 23/5, thông tin từ Bộ GTVT cho biết, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa vừa yêu cầu các đơn vị liên quan phải minh bạch hóa các dự án BOT nhằm thực hiện nghị quyết phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 4/2016. Theo đó, Ban Quản lý đầu tư các dự án đối tác công - tư (PPP) phải chủ trì rà soát, đánh giá và công khai hóa chi phí đầu tư các dự án BOT, vị trí đặt trạm thu phí BOT, xác định mức phí và thời gian thu phí. 

Trong hai ngày thứ bảy 28/5 và chủ nhật 29/5, tại Công viên 23/9, sẽ diễn ra Ngày hội Chăm sóc sức khỏe trẻ em TP.HCM lần thư tư năm 2016. Ngày hội Chăm sóc sức khỏe trẻ em do Hội Y tế Công cộng TP.HCM tổ chức hưởng ứng ngày Quốc tế thiếu nhi nhằm mục đích góp phần nâng cao kiến thức và thực hành chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe trẻ em của người dân thành phố.​

Tháng 5/2016, chỉ số giá tiêu dung (CPI) của cả nước tăng 0,54% so với tháng trước. Đây là chỉ số phản ánh mức thay đổi tương đối của giá hàng tiêu dùng theo thời gian. Nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng CPI trong tháng 5 là do chỉ số giá của nhiều nhóm hàng trong tháng này tăng như nhóm giá lương thực, thực phẩm, giá xăng dầu, giá gas…

Từ 1/6 đến hết ngày 9/6/2016, Lễ hội trái cây Nam Bộ năm 2016 sẽ diễn ra tại Khu du lịch văn hóa Suối Tiên (quận 9, TP.HCM). Nét mới của lễ hội năm nay sẽ là tuần lễ trái cây Việt Nam; chương trình kêu gọi hỗ trợ nông dân các tỉnh Miền tây Nam bộ gặp hạn hán, xâm ngập mặn;… Đây là lễ hội thường niên nhằm tôn vinh những thành quả lao động của nhà nông và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam qua nhiều hoạt động đặc sắc.


 
Lê Cầm - Trà Tuấn
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích