Khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho người dân miền núi
24/05/2016 07:57
Nhằm khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, trên địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

Các em học sinh trường Tiểu học Hướng Phùng chọn sách trong thư viện xanh (Ảnh: Dân trí)

 

Những hoạt động này được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị của sách đồng thời nâng cao trách nhiệm của mọi người đối với việc hình thành và phát triển văn hóa đọc, góp phần xây dựng nét đẹp văn hóa cho người dân miền núi.

Tại trường Tiểu học Hướng Phùng, hiện nay tủ sách đã có hơn 400 đầu sách, phong phú và đa dạng về thể loại, đáp ứng nhu cầu của tất cả bạn đọc. Phong trào này không chỉ tuyên truyền, kêu gọi được mọi người cùng tham gia góp sách mà còn tạo ra được nơi thuận lợi để người dân trên địa bàn xã cùng thực hiện việc đọc sách.

Để việc đọc sách trở thành thói quen không chỉ với giáo viên, học sinh mà còn trở nên phổ biến với tất cả mọi người trong xã hội, ở huyện Hướng Hoá, đã chọn nhiều điểm trường tiêu biểu và tổ chức rất nhiều hoạt động có ý nghĩa như: xây dựng tủ sách dùng chung, khai trương thư viện thân thiện, thi hùng biện giới thiệu sách và trưng bày triển lãm sách... Qua đó, thu hút đông đảo mọi người tham gia và tìm hiểu về vai trò to lớn của việc đọc sách. Đồng thời, các hoạt động giúp cho người dân ở huyện miền núi hiểu được giá trị của sách và khơi dậy niềm đam mê đọc sách.

Đọc sách sẽ giúp mỗi chúng ta mở mang kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, là cách để nối liền quá khứ với hiện tại và mở ra tương lai. Sách cũng chính là người thầy dẫn dắt, người bạn chỉ lối đưa con người đến những chân trời của sự hiểu biết và sáng tạo. Và đọc sách chính là một trong những phương tiện đơn giản và hiệu quả nhất để nâng cao nhận thức con người.


Trung tâm Tin Tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích