Đề xuất lắp đặt 41km dải phân cách Quốc lộ 1
24/05/2016 13:49
Vụ tai nạn thảm khốc khiến 12 người chết, 40 người bị thương khi hai xe giường nằm đối đầu trên Quốc lộ 1 cho thấy nguyên nhân đoạn được này không có dải phân cách.

​​Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc trên quốc lộ 1 (Ảnh: Nguyễn Nam/Tuoitre.vn)

 

Ông Nguyễn Văn Thành - phó cục trưởng Cục Quản lý đường bộ 4 - cho biết Cục Quản lý đường bộ 4 hiện đã phối hợp với tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận khảo sát lắp đặt dải phân cách trên tuyến này.

Theo đó, ông Thành cho biết: đoạn quốc lộ 1 qua tỉnh Đồng Nai cần lắp đặt 22km/49km và đoạn Quốc lộ 1 qua tỉnh Bình Thuận cần lắp đặt 19km/47km.

Trong khi đó, theo ông Thành, Quốc lộ 1 từ TP.HCM đến Cà Mau (khu vực nội ô) rộng 18-20m về cơ bản đã lắp đặt dải phân cách. Riêng tỉnh Sóc Trăng và Bạc Liêu đang mở rộng Quốc lộ 1 và đã có kế hoạch lắp đặt dải phân cách. 

Như đã thông tin, lúc 4g15 ngày 22/5,  trên Quốc lộ 1 thuộc thị trấn Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận đã xảy ra vụ tai n​ạn thảm khốc giữa hai xe giường nằm và xe tải.  

Vào thời điểm trên, xe khách Sơn Quy biển số 38N-5577 (Hãng xe Sơn Quy, Hà Tĩnh) chạy hướng TP.HCM đi Hà Nội, khi đến địa điểm trên đã tông vào xe khách giường nằm Phương Trang biển số 51B-11224 
(chạy hướng Quảng Ngãi - TP.HCM) và cả hai xe bốc cháy dữ dội.

Một xe tải va chạm với hai xe khách cũng bị cháy phần đầu. Tai nạn đã làm 12 người chết và 40 người bị thương. Các nạn nhân đều bị cháy sém rất khó nhận dạng.


Tuổi trẻ
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích