Cộng đồng chung tay giúp ngư dân
24/05/2016 14:51
Chia sẻ với những khó khăn của ngư dân do đối mặt với hiện tượng cá chết bất thường gần đầy, ngoài các chính sách hỗ trợ từ chính phủ, hiện nhiều doanh nghiệp, cá nhân và cộng đồng xã hội đã có nhiều việc làm thiết thực giúp đỡ đồng bào vùng biển.

Nhiều doanh nghiệp, cá nhân và cộng đồng xã hội đã có những việc làm thiết thực để hỗ trợ cho ngư dân miền Trung (Ảnh: thoibao.today)

 

​Là một trong những xã vùng biển của Thừa Thiên Huế có ngư dân bị thiệt hại nặng nề trong thời gian vừa qua do hải sản  chết bất thường: Cuộc sống của ngư dân xã Quảng Ngạn ,huyện Quảng Điền gặp không ít khó khăn: Vì vậy những xuất quà được trao tặng hôm nay, tuy chưa thể  bù đắp những  thiệt hại nhưng thực sự  là nguồn động viên lớn với họ.

Cho đên nay  đã có gần 15 tỷ đồng và hàng chục ngàn tấn gạo, xuất quà  từ các doanh nghiệp, ban trị sự phật giáo, ủy ban mặt trận và các cá nhân… được trao tận tay ngư dân vùng biển . Nhiều Doanh nghiệp đóng trên địa bàn còn  trao tặng  số tiền gần 20 tỷ đồng cho  ngư dân các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Đà Nẵng...

Ông  Nguyễn Văn Lý - Phó tổng giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam cho biết: "chúng tôi còn chỉ đạo các ngân hàng nắm bắt ngay thiệt hại của bà con, trên cơ sở đó chúng tôi xử lý, dưới 40% gia hạn nợ, trên 40% tùy đó khoanh nợ 3-5 năm".

Những món quà được trao kịp thời thể hiện sự chung tay của toàn xã hội, với tinh thần sẽ chia sâu sắc. Đây sẽ là nguồn động viên, sẽ tiếp thêm  niềm tin , động lực để  bà con  tiếp tục yên tâm bám biển.


 
Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích