Bộ trưởng nhóm G7 họp về các vấn đề của kinh tế toàn cầu
24/05/2016 08:42
Bộ trưởng của nhóm các nước có nền công nghiệp phát triển (G7) đã có mặt tại thành phố Sendai, Nhật Bản, cho cuộc họp kéo dài 2 ngày, nhằm thảo luận về các vấn đề nóng bỏng của kinh tế toàn cầu.

​Quang cảnh hội nghị G7 (Ảnh: EPA/TTXVN)

 

​Sau các cuộc họp, Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Aso cho biết, nhóm G7 một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của sự ổn định tỉ giả hối đoái. Trước đó, Mỹ đã đưa ra cảnh báo mới đối với Nhật Bản, trước tình trạng hạ giá đồng tiền liên tục để tạo sức cạnh tranh. Nhật Bản và Mỹ đang bất đồng ý kiến về chính sách tiền tệ. Washington cho rằng Tokyo không có lý do gì để can thiệp vào thị trường nhằm ngăn chặn tình trạng đồng yên mạnh lên. Cuộc chiến tỉ giá này đã phủ 1 bóng mờ lên cuộc họp của nhóm G7 ngay tại nền kinh tế hàng đầu châu Á.

Bên cạnh đó, các bộ trưởng còn thảo luận về tính minh bạch của thuế, và nạn rửa tiền, sau khi xảy ra vụ bê bối Hồ sơ Panama. Nhóm G7 nhất trí sẽ tiếp tục đề xuất nhiều biện pháp để tăng cường sự minh bạch của các tài khoản và những đối tượng liên quan đến rửa tiền.

Hội nghị thượng đỉnh G7 sẽ diễn ra vào ngày 26 - 27/5, tại tỉnh Mie (Nhật Bản), với sự tham dự của nguyên thủ các nước trong khối và nhiều nước khác với tư cách khách mời.


Trung tâm Tin Tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích