21 tỉnh, thành phố tham gia lễ hội trái cây Nam Bộ năm 2016
24/05/2016 14:34
Sáng 24/5, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM, Sở Công thương TP.HCM và công ty cổ phần du lịch văn hóa Suối Tiên tổ chức họp báo về Lễ hội trái cây Nam bộ năm 2016.

​Quan​g cảnh buổi họp báo (Ảnh: SGGP)

 

Theo ban tổ chức, từ ngày 1/6 đến hết ngày 9/6/2016, Lễ hội trái cây Nam bộ năm 2016 sẽ diễn ra tại Khu du lịch văn hóa Suối Tiên (quận 9, TP.HCM). Đây là lần thứ 12 Lễ hội trái cây Nam bộ được tổ chức.

Lễ hội năm nay sẽ quy tụ các chủng loại trái cây đặc sản, giống to, đẹp, cân đối và đảm bảo các tiêu chí về an toàn thực phẩm của hơn 1.000 nhà vườn đến từ 21 tỉnh, thành phố trong khu vực Nam bộ và một số tỉnh lân cận.

Lễ hội có các hoạt động như: chợ nổi trái cây với 50 gian hàng là những chiếc thuyền chở đầy trái cây tươi ngon với hơn 150 chủng loại và giá rẻ hơn so với thị trường từ 20% - 30%; Bộ sưu tập trái cây lạ, hiếm và củ quả khổng lồ; Hội thi trái cây ngon; nghệ thuật tạo hình bằng trái cây,…

Ngoài ra, nét mới của lễ hội năm nay sẽ là tuần lễ trái cây Việt Nam; chương trình kêu gọi hỗ trợ nông dân các tỉnh Miền tây Nam bộ gặp hạn hán, xâm ngập mặn (như trao tặng máy đo độ mặn, bồn chứa nước ngọt, trao học bổng cho con nông dân vượt khó,…); các hội thi biểu diễn diều, pha chế thức uống,...; cùng nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật độc đáo khác.

Lễ hội trái cây Nam bộ là lễ hội thường niên nhằm tôn vinh những thành quả lao động của nhà nông và góp phần giữ gìn bộ môn nghệ thuật tạo hình bằng trái cây độc đáo cũng như phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.


SGGP
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích