Báo chí quốc tế đưa tin về kỳ bầu cử của Việt Nam
23/05/2016 08:03
​Các Hãng thông tấn lớn như: AP, ABC News, Reuters, Tân Hoa, NHK, Prensa Latina... ngày 22/5 đã đưa tin về cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp ở nước ta.

​Phố phường Hà Nội ngập tràn băng-rôn, áp-phích về sự kiện bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp (Ảnh: Reuters/Vne)

 

Trong đó các báo đều có chung đánh giá đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng và thể hiện tính dân chủ của Việt Nam.

Hãng Tân Hoa xã của Trung Quốc đưa tin, hơn 69 triệu cử tri Việt Nam trên cả nước tham gia bỏ phiếu để bầu ra 500 đại biểu Quốc hội khóa XIV trong số 870 ứng viên. Cuộc bầu cử đã bắt đầu lúc 7g sáng tại 91.476 tổ bầu cử trên toàn quốc. Cùng với Tân Hoa Xã, nhiều tờ báo khác của Trung Quốc, như tờ Thời báo Hoàn cầu, hay trang tin China.org cũng đưa tin về cuộc bầu cử.

Hãng tin Reuters của Anh cho biết, khoảng 69 triệu cử tri đăng ký của Việt Nam sẽ bỏ phiếu để bầu ra các đại diện của mình trong Quốc hội gồm 500 thành viên. Còn Hãng Thông tấn AFP của Pháp cũng phát đi tin và hình ảnh về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 của Việt Nam. Những bức ảnh này được ghi nhận tại Hà Nội và phản ánh công tác tổ chức ngày bầu cử ở khắp nơi đã diễn ra đúng luật, an toàn, trang trọng, nghiêm túc và tạo được không khí khai mạc sôi nổi và cho thấy ngày bầu cử là ngày hội của toàn dân. Hãng Thông tấn lớn của Nhật, Kyodo, cũng đã đăng tải hình ảnh Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng bỏ phiếu. 

Trong đưa tin bài nói về cuộc bầu cử, Hãng Thông tấn Cuba Prensa Latina nhấn mạnh đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của Việt Nam trong năm nay. Bài báo cũng nhận định, những đại biểu được chọn ra trong kỳ bầu cử này sẽ gánh trọng trách giúp Việt Nam tiếp tục thực hiện các mục tiêu hiện đại hoá, công nghiệp hoá đất nước.


 
Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích