Phần lớn cử tri đã bỏ phiếu
22/05/2016 16:33
Theo thông tin từ Ủy ban Bầu cử Thành phố Hồ Chí Minh, tính đến 17 giờ ngày 22/5, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu bầu cử của toàn thành phố đạt 94,72%; trong đó huyện Củ Chi có tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất, đạt 99,68%.

​Các cử tri trẻ háo hức trong ngày bầu cử (Ảnh: Lã Anh)

 

​Gần 12.000 tổ bầu cử đạt kết quả 100% cử tri đi bầu cử. Tuy nhiên, theo quy định, sau 19g tối nay các tổ bầu cử mới được mở thùng phiếu để kiểm phiếu.

Cho đến 15g, tỉnh Tuyên Quang đang dẫn đầu danh sách có tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất, với 97,86% cử tri đi bầu cử. Tiếp đến là các tỉnh: Quảng Nam 97,40%; Kon Tum 97%; Hòa Bình 96,8%; Yên Bái 95,74%; Phú Thọ 95,53%; Quảng Ngãi 95,5%; Lâm Đồng 95%...

Tỉnh Bình Dương có tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trong buổi sáng đạt thấp (47%), thì đến 15g đã đạt tỷ lệ là 79,6%.

“Như vậy, đúng như dự đoán ban đầu của chúng tôi là công nhân các khu công nghiệp sẽ thực hiện quyền công dân vào buổi trưa, sau giờ làm việc” - ông Phúc nói.

“Cho đến thời điểm này, công tác bầu cử vẫn diễn ra bình thường trên cả nước” - ông Phúc khẳng định.

Trong khi đó, tính đến 14g ngày 22/5: số liệu cập nhật cho thấy tỷ lệ cử tri đi bầu trên toàn TP.HCM đã đạt trên 75%. Có 4 phường xã đạt tỷ lệ 100% gồm: phường Thủ Thiêm, phường An Lợi Đông thuộc quận 2; xã Thái Mỹ và xã Trung Lập Thượng thuộc huyện Củ Chi.

Trước đó, trong buổi trưa 22/5, đại diện lãnh đạo Ủy ban bầu cử TP đã trực tiếp xuống kiểm tra, làm việc với ban bầu cử các quận huyện có tỷ lệ đi bầu còn thấp để kịp thời nắm tình hình, đôn đốc tiến độ. 

5 tỉnh đạt hơn 90% cử tri bầu cử trong buổi sáng

13g: Tổng hợp của Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia cho thấy đến hết 11g30 sáng, nhiều tỉnh thành có tỉ lệ cử tri đi bầu cử từ 70% đến trên 90%.

Trong đó, Quảng Nam có số cử tri đi bầu đạt 92,6%; Yên Bái 91,75%; Quảng Trị, Kon Tum, Sơn La đạt trên 90%; Hòa Bình 89%; Quảng Ngãi 88,48%; Hậu Giang 84,12%; Nghệ An trên 80%; Cao Bằng 81,51%; Đắc Lắc 80%; Vĩnh Phúc 77%; Thanh Hóa 78,80%; Quảng Bình 78,15%; Đà Nẵng 77,65…

Tuy nhiên, tính đến thời điểm này vẫn có địa phương có tỉ lệ cử tri đi bầu thấp dưới 50% như tỉnh Bình Dương - 44,76%.

Ở nhiều khu vực bỏ phiếu đã có 100% cử tri đi bầu gồm: tỉnh Kon Tum có 403 khu vực bỏ phiếu, đạt 100%; tỉnh Quảng Ngãi có 382 tổ đạt 100%; tỉnh Vĩnh Phúc có 57 khu vực bỏ phiếu và xã Bạch Lưu, huyện Sông Lô tỉ lệ cử tri đi bầu đạt 100%

Các tỉnh: Hậu Giang có 5 xã, thị trấn; Nghệ An có 177 khu vực bỏ phiếu; Bắc Kạn có 87 khu vực bỏ phiếu; Hà Nội có 16 khu vực bỏ phiếu; Cao Bằng có 53 khu vực bỏ phiếu; Đắc Lắc có 212 khu vực bỏ phiếu; Hòa Bình có 77 xã tỉ lệ cử tri đi bầu đạt 100%.

Theo báo cáo của các địa phương, tình hình thời tiết tại các điểm bầu cử rất thuận lợi. Giao thông đi lại cơ bản thuận lợi. Một số địa bàn có mưa nhỏ nhưng không ảnh hưởng đến cuộc bầu cử. Thông tin liên lạc thông suốt, không gián đoạn trong thời gian bầu cử.

Một số điểm bầu cử ở địa phương tiến hành khai mạc và bỏ phiếu bắt đầu từ 5h-5h30 phút (Hậu Giang, Cần Thơ, Đắk Lắk), như tại các khu vực bỏ phiếu của lực lượng vũ trang làm nhiệm vụ trong ngày bầu cử để bảo đảm cử tri ở các đơn vị này có thể tham gia bầu cử. 

Theo ông Nguyễn Hạnh Phúc, nhân dân cả nước đang phấn khởi đi bầu cử, kể cả những người cao tuổi, như ở Hà Nội có cụ 107 tuổi vẫn đi bỏ phiếu. Nhiều địa phương có những cách làm hay trong công tác tổ chức, đón tiếp cử tri đến bầu cử bảo đảm chu đáo, chặt chẽ, đúng luật, đúng quy định. Tất cả các địa phương đều làm tốt công tác thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức, bằng trực quan và qua các phương tiện thông tin đại chúng.

“Có thể khẳng định, bầu cử thực sự là ngày hội đang diễn ra trên toàn quốc, không khí bầu cử rất sôi động, phấn khởi”, ông Nguyễn Hạnh Phúc nhận định.

Về tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội, cho đến 10h sáng nay, công tác an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong ngày bầu cử ở các địa phương được bảo đảm, không có vấn đề bất thường xảy ra. 

Bên cạnh đó, theo báo cáo của các địa phương, tình hình thời tiết và giao thông đi lại cơ bản thuận lợi cho hoạt động bầu cử. Thông tin liên lạc thông suốt, không gián đoạn. Các cơ quan, doanh nghiệp bưu chính viễn thông đã bố trí thiết bị dự phòng, nhân viên trực điều hành để xử lý sự cố mạng lưới, nghẽn cục bộ, bảo đảm thông suốt cho các thuê bao điện thoại cố định và mạng di động. Một số địa bàn có mưa nhỏ nhưng không ảnh hưởng đến cuộc bầu cử.

Nhìn chung tính đến thời điểm này, chưa có tình huống phát sinh nào cần phải giải quyết.

Ông Nguyễn Hạnh Phúc cũng cho biết nhiều điểm mới trong cuộc bầu cử lần này. Trong đó, đối tượng tham gia bỏ phiếu được mở rộng, gồm cả những người bị tạm giam, tạm giữ, người cai nghiện bắt buộc.

Ông Nguyễn Hạnh Phúc mong muốn các cử tri thực hiện tốt quyền công dân của mình, trực tiếp cầm lá phiếu của mình đi bầu cử để chọn ra những người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân, không đi bầu hộ, bầu thay. Đồng thời đề nghị các tổ bầu cử thực hiện tốt các quy định về bầu cử, tạo điều kiện thuận lợi cho các thành phần được tham gia chứng kiến việc kiểm phiếu, bảo đảm công khai, dân chủ trong bầu cử.​

* Đánh giá khái quát về tình hình bầu cử trên cả nước cập nhật đến 15giờ 30 phút ngày 22/5, Tổng Thư ký Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Hạnh Phúc cho biết toàn quốc có khoảng 80,51% cử tri đã đi bỏ phiếu; khoảng 11.975 tổ bầu cử có 100% cử tri đã tham gia bỏ phiếu.

Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia cho biết hiện tại tất cả các điểm bỏ phiếu trong cả nước vẫn diễn ra bình thường, bà con tiếp tục đi bỏ phiếu, phất đấu đạt kết quả cao nhất.

Tính tới thời điểm này, dẫn đầu là tỉnh Tuyên Quang với kết quả 97,86%; Quảng Nam lúc 12 giờ dẫn đầu toàn quốc nhưng hiện tại đứng thứ hai đạt 97,40%. Tỉnh Kon Tum đạt 97% (có 58 xã, phường, thị trấn đạt 100%); tỉnh Hòa Bình đạt 96,8%; Yên Bái 95,74%, Phú Thọ 95,33%; Quảng Ngãi 95,55%, Lâm Đồng đạt 94,83%...

Tỉnh Bình Dương lúc 12 giờ thông báo đạt 47,46%, đến giờ này Bình Dương đã đạt 79,6%.

Ông Nguyễn Hạnh Phúc cho biết đúng như dự đoán ban đầu, tỉnh Bình Dương có nhiều khu công nghiệp, rất nhiều công nhân sau khi đi làm xong, buổi trưa đã tranh thủ đi bỏ phiếu, chính vì thế số phiếu hiện giờ đạt rất cao.

Ông Nguyễn Hạnh Phúc cho rằng một số địa phương như Tuyên Quang, Quảng Nam... đạt tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu rất cao do công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chính quyền địa phương, sự vào cuộc tích cực của các Ban bầu cử, các đoàn thể chính trị-xã hội, công tác tuyên truyền rất tốt nên người dân tích cực đi bỏ phiếu. Đây là sự cố gắng rất lớn, bản thân cử tri đã xác định rất rõ trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ của công dân nên đã tích cực đi bỏ phiếu rất sớm.

Sau 19 giờ ngày 22/5 phần bỏ phiếu kết thúc, trừ những nơi nào vẫn còn cử tri chưa bỏ phiếu sẽ phải kéo dài đến 21 giờ, mới triển khai sang bước kiểm phiếu.

Ông Nguyễn Hạnh Phúc cho biết việc mở hòm phiếu cũng thực hiện đúng theo luật định.

Các ứng cử viên, người được ứng cử viên ủy quyền; cơ quan của ứng cử viên và báo chí được tiếp cận và chứng kiến việc mở hòm phiếu, kiểm phiếu để đảm bảo tính công khai, công bằng của cuộc bầu cử.

Trong quá trình kiểm phiếu, tất cả các tổ bầu cử đã được tập huấn theo đúng quy trình kiểm phiếu và đúng luật.

* Theo thông tin từ Ủy ban Bầu cử Thành phố Hồ Chí Minh, tính đến 17 giờ ngày 22/5, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu bầu cử của toàn thành phố đạt 94,72%; trong đó huyện Củ Chi có tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất, đạt 99,68%.

Đến thời điểm này đã có 16 xã, phường hoàn thành công tác bỏ phiếu, trong đó có xã Thạnh An (Cần Giờ) xã đảo duy nhất của thành phố.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo các Ban Bầu cử các quận, huyện rà soát lại tỷ lệ cử tri chưa đi bầu, đi đến từng hộ cử tri để vận động và mời cử tri đi bầu.

Theo Ủy ban bầu cử tỉnh An Giang, đến 15 giờ ngày 22/5, toàn tỉnh đã có trên 1,649 triệu cử tri đi bầu cử, đạt 96,01% so tổng số cử tri, trong đó huyện miền núi Tri Tôn đạt cao nhất 98,7%.

Hai thành phố Long Xuyên và Châu Đốc có số lượng cử tri đi bầu tập trung và đạt tỷ lệ cao lần lượt là 97,85% và 95,72%. Huyện biên giới An Phú đạt 96,2% cử tri đi bầu.

Huyện Tịnh Biên có đông bà con dân tộc Khmer đã tham gia bầu cử sớm, toàn huyện đã có 71/112 khu vực bỏ phiếu có 100% cử tri trong danh sách tham gia bỏ phiếu. 5 xã vùng xa: Thới Sơn, An Nông, Núi Voi, Văn Giáo, Tân Lập đã có 100% cử tri tham gia bỏ phiếu.

An ninh trật tự, an toàn cuộc bầu cử trên địa bàn toàn tỉnh ổn định và được giữ vững.

Đến thời điểm 17 giờ ngày 22/5, tỉnh Hà Giang đã có 512.955/513.438 cử tri tham gia bỏ phiếu để bầu 6 đại biểu Quốc hội, 60 đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh, 394 đại biểu Hội đồng Nhân dân cấp huyện, thành phố; 5.020 đại biểu Hội đồng Nhân dân cấp xã, phường, thị trấn, đạt 99,91%.

Nhiều huyện, thành phố như Bắc Mê, Vị Xuyên, Quang Bình, Hoàng Su Phì và thành phố Hà Giang hoàn thành 100% cử tri đi bầu cử.

Một số đơn vị bầu cử chưa đạt kết quả cao do có 468 lao động là người dân tộc thiểu số ở các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới ở các huyện vùng cao đi làm ăn xa chưa về kịp, tập trung ở các huyện Xín Mần, Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc.

Tính đến 17 giờ, toàn tỉnh Hải Dương đã có 88,75% cử tri đi bầu cử.

Thành phố Hải Dương có số cử tri đi bầu cử cao nhất là 96,43%, thấp nhất là Cẩm Giàng 83,5%.

Ủy ban bầu cử tỉnh đã chia thành 3 đoàn kiểm tra giám sát công tác bầu cử, tiếp nhận và giải quyết những vấn đề đặt ra trong công tác bầu cử tại các địa phương.

Tại các điểm bỏ phiếu, cử tri đều chấp hành nghiêm túc quy định bầu cử. An ninh trật tự được bảo đảm. Các yếu tố thời tiết, cơ sở vật chất thuận lợi ủng hộ cử tri đi bầu cử.

Đến 17 giờ ngày 22/5, tỉnh Quảng Ninh có hơn 900.000 cử tri đi bầu cử, chiếm hơn 97% tổng số cử tri.

Nhiều xã, phường và thị trấn có 100% cử tri hoàn thành việc bầu cử, nhất là ở các xã vùng sâu, vùng xa.

Một số đơn vị ngành than đã chủ động cho công nhân nghỉ lao động để tham gia bầu cử; công nhân tại khu công nghiệp lớn như Khu công nghiệp Hải Yên (thành phố Móng Cái) được bố trí bỏ phiếu tại ngay nơi làm việc trong không khí trang trọng.

Đặc biệt, tất cả cử tri là công dân đang bị tạm giữ, tạm giam tại các trại tạm giam, giữ của Công an tỉnh, các học viên của Trung tâm giáo dục lao động xã hội tỉnh được đều được tham gia thực hiện quyền bầu cử của mình theo đúng pháp luật.

Quảng Ninh đã tổ chức các hòm phiếu lưu động đi đến các bệnh viện, các gia đình có người bị ốm đau, tuổi già, bệnh tật không thể tự đến điểm bỏ phiếu để tạo điều kiện cho các công dân thực hiện quyền bỏ phiếu.

Ngày bầu cử diễn ra trong thời tiết thuận lợi, giao thông đi lại thông suốt, an toàn.

Đến 17 giờ ngày 22/5, hơn 99,23% cử tri tỉnh Quảng Trị đã tham gia bầu cử. Trong đó, huyện đảo Cồn Cỏ và huyện Vĩnh Linh có 100% cử tri tham gia bỏ phiếu; huyện Hải Lăng, huyện Đakrông và thị xã Quảng Trị có trên 99,9% cử tri tham gia bỏ phiếu.

92 trong tổng số 141 xã, phường, thị trấn có 100% cử tri đi bỏ phiếu. 746 trong tổng số 956 khu vực bỏ phiếu có 100% cử tri tham gia bỏ phiếu.

Tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, đảm bảo tốt cho cuộc bầu cử.

Đến 16 giờ 30 phút ngày 22/5, toàn tỉnh Bạc Liêu có hơn 595.000 cử tri tham gia bỏ phiếu, đạt hơn 96,2%. Trong đó, địa phương có số cử tri đi bầu cử cao nhất là huyện Hồng Dân đạt 99,54%, thấp nhất là thị xã Giá Rai hơn 83%.

Hơn 450/ 577 tổ bầu cử đã hoàn thành công tác bầu cử.

Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tiếp tục được đảm bảo tốt. Tuy nhiên, từ đầu giờ chiều, mưa lớn trên diện rộng đã làm ảnh hưởng đến công tác bầu cử tại một số địa phương.

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử tỉnh Thái Nguyên, đến 15 giờ ngày 22/5, toàn tỉnh đã có 906.370 cử tri đi bỏ phiếu, chiếm 97% tổng số cử tri cả tỉnh. Trong đó, 558/1.507 tổ bầu cử có 100% số cử tri đã bỏ phiếu và 14 đơn vị cấp xã đã hoàn thành việc bầu cử.

Huyện Định Hóa và thành phố Sông Công là hai địa phương có số cử tri đi bầu cử nhiều nhất, đạt 99%. Đơn vị cấp xã có tỷ lệ cử tri đã tham gia bỏ phiếu thấp nhất là xã Vạn Thọ, huyện Đại Từ, đạt 84,5%.

Hiện nay, các Tổ bầu cử vẫn đang tiếp tục vận động cử tri thực hiện quyền công dân của mình theo đúng thời gian quy định.

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban bầu cử tỉnh Lai Châu, đến 17 giờ ngày 22/5, tỷ lệ cử tri đi bầu cử toàn tỉnh Lai Châu đã đạt 99,76% tổng số cử tri. Trong đó, 91/105 xã, phường, thị trấn (gồm cả ba xã của huyện Mường Tè đã bầu cử sớm) có 100% cử tri tham gia bỏ phiếu; 889/906 tổ bầu cử đã có 100% cử tri bỏ phiếu xong.

Hiện nay, địa bàn tỉnh Lai Châu đang có mưa nhỏ trên diện rộng. Tuy nhiên, giao thông, thông tin liên lạc trên địa bàn tỉnh vẫn được thông suốt. Tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn đến thời điểm này tiếp tục được đảm bảo và giữ vững.

Theo Ủy ban bầu cử tỉnh Bắc Kạn, tổng hợp báo cáo từ 8 huyện, thành phố, đến 17 giờ ngày 22/5, số cử tri toàn tỉnh đã tham gia bỏ phiếu đạt 98,35%. Trong đó, 35/122 xã số cử tri đã đi bỏ phiếu đạt 100%; có 503/889 tổ bầu cử hoàn thành bỏ phiếu.

Ủy ban bầu cử tỉnh đang đôn đốc Ủy ban bầu cử các huyện, thành phố tập trung khẩn trương hoàn thành việc bầu cử; đối với các cử tri ốm đau, bệnh tật, người già…không đến trực tiếp các điểm bỏ phiếu, cán bộ làm công tác bầu cử phải mang hòm phiếu đến tận nhà để cử tri thực hiện bỏ phiếu.

Đến 17 giờ ngày 22/5, tại Nghệ An, nhiều tổ bầu cử đã hoàn thành công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp, trong đó có những tổ bầu cử đã hoàn thành ngay trong sáng 22/5.

Huyện Quỳ Hợp đã có trên 98% cử tri đi bỏ phiếu; huyện Quế Phong có 125/130 tổ bầu cử có 100% số cử tri đi bầu, các tổ còn lại dự kiến đến 18 giờ sẽ hoàn thành.

Trong ngày bầu cử, sau khi thực hiện nhiệm vụ cử tri, lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh và các ngành đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác bầu cử tại các địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Nghi Lộc và huyện Quỳnh Lưu, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Nam Đàn.

Tại Nghệ An, nhìn chung công tác bầu cử đã được các tổ bầu cử thực hiện đúng quy định, cử tri nô nức, phấn khởi đi bầu cử. Hiện nay, một số tổ bầu cử chưa hoàn thành nhiệm vụ chủ yếu là ở các địa bàn miền núi, giao thông đi lại cách trở và do một số cử tri đi làm ăn xa, chưa kịp về bầu cử.

Đến 17 giờ ngày 22/5, tỉnh Cao Bằng đã có 99,33% cử tri đi bỏ phiếu; có 1042/1246 khu vực bỏ phiếu có 100% cử tri đi bầu.

Các huyện có tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất là Hạ Lang 99,97%, Trà Lĩnh 99,9%, Hà Quảng 99,84%... Các huyện có tỷ lệ bỏ phiếu thấp so với các huyện là Thạch An 98,8%, Bảo Lâm 96,8%...

Theo Ủy ban bầu cử tỉnh Cao Bằng, nguyên nhân các huyện có tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu thấp là do giao thông của các huyện này quá khó khăn. Nhiều hộ dân sống trên núi, xa khu vực bỏ phiếu nên việc đến điểm bỏ phiếu rất khó khăn.

Đến thời điểm này, những người dân ở vùng dân tộc thiểu số theo đạo Dương Văn Mình đều tích cực tham gia bỏ phiếu, góp phần vào thành công chung của công tác bầu cử tỉnh Cao Bằng.

Theo Ủy ban bầu cử tỉnh Trà Vinh, đến 16 giờ 30 phút ngày 22/5, trên địa bàn tỉnh đã có 773.232/779.751 cử tri đi bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 99,16% tổng số cử tri; đã có 1.039/1.111 Tổ bầu cử hoàn thành công tác bầu cử.

Ông Lê Thanh Bình, Thư ký Ủy ban bầu cử tỉnh Trà Vinh cho biết hiện các Tổ bầu cử chưa hoàn thành việc bỏ phiếu vẫn tiếp tục thông báo về thời gian và địa điểm bỏ phiếu để cử tri thực hiện quyền công dân.

Ủy ban bầu cử tỉnh chỉ đạo các Tổ bầu cử, nhất là các tổ bầu cử ở vùng sâu, vùng đồng bào Khmer thường xuyên phát loa bằng 2 thứ tiếng Việt và Khmer để vận động, đôn đốc bà con cử tri đi bỏ phiếu, đảm bảo bầu đủ, bầu đúng thời gian qui định.

Tính đến thời điểm này, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh ổn định. Thời tiết trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đã giảm mưa.

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Tuyên Quang khóa XVIII, đến 17 giờ ngày 22/5, tỷ lệ cử tri toàn tỉnh đi bỏ phiếu đạt 99,43 %.

Huyện Lâm Bình có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100%, thành phố Tuyên Quang đạt 99,99%, huyện Chiêm Hóa đạt tỷ lệ 99,75%, huyện Na Hang đạt tỷ lệ 99,74%, huyện Yên Sơn đạt 99,48%, huyện Sơn Dương đạt 99,09%. Có 58/141 xã, 1.084/1.416 khu vực bỏ phiếu có số cử tri đi bầu đạt 100%.

Tại các khu vực bỏ phiếu, cử tri rất phấn khởi và phát huy cao tinh thần trách nhiệm thực hiện quyền bầu cử của mình, lựa chọn ra những đại biểu ưu tú bầu vào các cơ quan quyền lực cao nhất của Trung ương và địa phương.

Cử tri Tuyên Quang mong các đại biểu khi trúng cử sẽ quan tâm nhiều hơn nữa đến đời sống của người dân, nhất là đầu tư cho hệ thống đường giao thông nông thôn, thủy lợi, giúp đồng bào miền núi xoá nghèo bền vững...

Đến thời điểm 17 giờ ngày 22/5 tỉnh Long An có 1.166.828 cử tri đi bầu, đạt 96,63%.

Theo Ủy ban bầu cử tỉnh Long An, buổi chiều ở một số nơi địa bàn trong tỉnh mưa vẫn còn lớn nên phần nào làm ảnh hưởng đến việc cử tri tham gia bỏ phiếu.

Các điều kiện vật chất-kỹ thuật cho Tổ bầu cử, phục vụ cuộc bầu cử theo luật định đảm bảo an toàn; tình hình an ninh trật tự đảm bảo.

Các ngành chức năng và lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh cùng địa phương vẫn tăng cường đi kiểm tra, giám sát công tác bầu cử.​


Sỹ Thành (Tổng hợp)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích