Nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham gia bầu cử tại TP.HCM
22/05/2016 11:20
Sáng 22/5, nhiều lãnh đảo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo TP.HCM đã có mặt tại các điểm bỏ phiếu trên địa bàn để thực hiện nghĩa vụ công nhân, tham gia bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân, đại biểu Quốc hội khóa XIV các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

​Ông Đinh La Thăng thực hiện quyền công dân bỏ phiếu tại trụ sở UBND phường 7, quận 3 vào sáng 22/5. (Ảnh: Hồng Phúc).

 

​Tính đến 14g ngày 22/5: số liệu cập nhật cho thấy tỷ lệ cử tri đi bầu trên toàn TP.HCM đã đạt trên 75%. Có 4 phường xã đạt tỷ lệ 100% gồm: phường Thủ Thiêm, phường An Lợi Đông thuộc quận 2; xã Thái Mỹ và xã Trung Lập Thượng thuộc huyện Củ Chi.

Trước đó, trong buổi trưa 22/5, đại diện lãnh đạo Ủy ban bầu cử TP đã trực tiếp xuống kiểm tra, làm việc với ban bầu cử các quận huyện có tỷ lệ đi bầu còn thấp để kịp thời nắm tình hình, đôn đốc tiến độ. 

5 tỉnh đạt hơn 90% cử tri bầu cử trong buổi sáng

13g: Tổng hợp của Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia cho thấy đến hết 11g30 sáng, nhiều tỉnh thành có tỉ lệ cử tri đi bầu cử từ 70% đến trên 90%.

Trong đó, Quảng Nam có số cử tri đi bầu đạt 92,6%; Yên Bái 91,75%; Quảng Trị, Kon Tum, Sơn La đạt trên 90%; Hòa Bình 89%; Quảng Ngãi 88,48%; Hậu Giang 84,12%; Nghệ An trên 80%; Cao Bằng 81,51%; Đắc Lắc 80%; Vĩnh Phúc 77%; Thanh Hóa 78,80%; Quảng Bình 78,15%; Đà Nẵng 77,65…

Tuy nhiên, tính đến thời điểm này vẫn có địa phương có tỉ lệ cử tri đi bầu thấp dưới 50% như tỉnh Bình Dương - 44,76%.

Ở nhiều khu vực bỏ phiếu đã có 100% cử tri đi bầu gồm: tỉnh Kon Tum có 403 khu vực bỏ phiếu, đạt 100%; tỉnh Quảng Ngãi có 382 tổ đạt 100%; tỉnh Vĩnh Phúc có 57 khu vực bỏ phiếu và xã Bạch Lưu, huyện Sông Lô tỉ lệ cử tri đi bầu đạt 100%

Các tỉnh: Hậu Giang có 5 xã, thị trấn; Nghệ An có 177 khu vực bỏ phiếu; Bắc Kạn có 87 khu vực bỏ phiếu; Hà Nội có 16 khu vực bỏ phiếu; Cao Bằng có 53 khu vực bỏ phiếu; Đắc Lắc có 212 khu vực bỏ phiếu; Hòa Bình có 77 xã tỉ lệ cử tri đi bầu đạt 100%.

Theo báo cáo của các địa phương, tình hình thời tiết tại các điểm bầu cử rất thuận lợi. Giao thông đi lại cơ bản thuận lợi. Một số địa bàn có mưa nhỏ nhưng không ảnh hưởng đến cuộc bầu cử. Thông tin liên lạc thông suốt, không gián đoạn trong thời gian bầu cử.​

Xã đầu tiên của TP.HCM hoàn thành bầu cử

Đúng 11g, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi Nguyễn Hữu Hoài Phú báo cáo qua điện thoại với Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm: xã Thái Mỹ, huyện Củ chi đã hoàn thành 100% cử tri đi bầu cử.

Nhận được tin, ngay lập tức Chủ tịch Ủy ban bầu cử TP Nguyễn Thị Quyết Tâm thông qua hệ thống trực tuyến đã nối mạng với huyện gửi lời cảm ơn bà con Củ Chi, đặc biệt là bà con xã Thái Mỹ đã hoàn thành sớm việc bầu cử.

Bà Tâm chia sẻ với một địa bàn có hơn 5 triệu cử tri như TP.HCM, việc hoàn thành sớm ở một số nơi là một nỗ lực rất đáng ghi nhận. Điều đó cho thấy công tác vận động tuyên truyền đã đi vào chiều sâu và phát huy tốt hiệu quả.

Tính đến 10g30 ngày 22/5, gần một nửa số cử tri tại TP.HCM đã tham gia bầu cử

Cập nhật thông tin từ Ủy ban bầu cử TP.HCM, tính đến thời điểm 10g 30 ngày 22/5, tỉ lệ cử tri TP.HCM đi bầu đã đạt trên 46%

Nơi có tỉ lệ cử tri đi bầu cao nhất đến thời điểm này vẫn là huyện Củ Chi với trên 70%. Đặc biệt, xã Tân Thạnh Tây của huyện Củ Chi đã đạt tỉ lệ trên 97%.  

Một số quận có tỉ lệ cao khác có thể kể đến: quận Bình Thạnh trên 50%; quận 9 đạt 47%; huyện Bình Chánh gần 50%; quận Gò Vấp gần 49%. Quận có tỉ lệ thấp nhất là quận 7 mới chỉ có hơn 30% cử tri đi bầu.

Chia sẻ với báo chí ngay tại trung tâm điều hành của Ủy ban bầu cử TP, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết: “Người dân đã ý thức được trách nhiệm công dân của mình đối với cuộc bầu cử này và sẵn sàng lựa chọn để bầu được những đại biểu mà người dân kỳ vọng sẽ đem lại được những điều tốt đẹp cho đất nước mình  trong thời gian tới”.

Cử tri cả nước bắt đầu bầu cử

Bảng điện tử thể hiện tỉ lệ bầu tại TP.HCM đến 10g30 sáng 22/5 - Ảnh: Mai Hương​

Theo ông Trương Văn Lắm, Giám đốc Sở Nội vụ TP Hồ Chí Minh, số lượng cử tri đi bầu trong ngày dự kiến khoảng 5.255.677 người, trong đó có hơn 5.000 cử tri bầu hai cấp; hơn 170.000 cử tri bầu ba cấp; gần 5.200.000 cử tri bầu bốn cấp. Tuy nhiên, số lượng cử tri có thể biến động do đặc điểm thành phố có đông khách vãng lai sinh sống.

Tại điểm bầu cử số 51 (trụ sở UBND phường 7, quận 3) là điểm bầu cử có Bí thư Thành ủy TP.HCM - Đinh La Thăng. Chia sẻ với phóng viên trước lúc bỏ phiếu, ông Thăng bày tỏ cảm xúc lần đầu tiên tham gia bầu cử ĐBQH, ĐB HĐND các cấp tại TP.HCM, với tư cách là công dân của thành phố mang tên Bác.

Cũng tại điểm bỏ phiếu này, các cử tri bày tỏ vui mừng, tin tưởng vào sự thành công của ngày hội toàn dân đi bầu cử. Đồng thời, cử tri TP.HCM cũng chia sẻ về trách nhiệm cầm lá phiếu đi bầu cử để chọn ra những đại biểu dân cử xứng đáng, để cùng chung tay thực hiện quyết tâm chính trị của lãnh đạo thành phố - mong muốn xây dựng TP.HCM trở lại vị trí số 1 của cả nước và khu vực.

 

Nhiều cử tri đến địa điểm bỏ phiếu hơn tìm hiểu thêm thông ti. (Ảnh: S. Xanh).

Tại khu vực bỏ phiếu số 82 thuộc phường 15, quận Phú Nhuận, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chia sẻ với phóng viên về quyền công dân của mình trong ngày bầu cử: “Tôi cảm nhận rằng ngày bầu cử thật sự là một ngày hội của toàn dân. Ngày này còn là cơ hội để tôi, cũng như mọi công dân thực hiện quyền chính trị, quyền công dân, quyền cử tri quan trọng của mình. Tôi cũng tin tưởng, với lá phiếu của mình và của đông đảo cử tri đi bầu hôm nay thì nhân dân sẽ sáng suốt bầu ra được người có đủ đức, đủ tài, có khả năng năng chuyên môn vào các cơ quan dân cử các cấp”.

 

Cử tri thực hiện nghi thức chào cờ để làm lễ khai mạc. (Ảnh: S. Xanh).

Tại khu vực 1, điểm bỏ phiếu số 115 (khu phố 1, phường 11, quận Tân Bình), từ sáng sớm nhiều người dân có mặt để bắt đầu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Có mặt từ rất sớm ông Nguyễn Xuân Quyết, cử tri khu phố 1, phường 11 chia sẻ tâm tư: “Biết rõ rằng hiệu quả của vai trò dân cử cần  có thời gian. Song  tôi đặt nhiều niềm tin vào các thành viên ứng cử trong đợt này và mong muốn họ đại diện cho tiếng nói của nhân dân để làm tốt hơn”. Nói về những trăn trở và hy vọng trong thời gian tới ông Nguyễn Xuân Quyết cho rằng: “Có nhiều vấn đề mà cá nhân tôi mong muốn. Vấn đề thứ nhất là cải cách cho được một nền hành chính hoàn thiện để thúc đẩy các lĩnh vực khác cùng phát triển. Thứ hai, vấn đề tham nhũng tiêu cực gây bức xúc cộng đồng xã hội. Tuy nhiên muốn giảm được tình trạng trên không đơn giản và cần có thời gian. Vấn đề cuối cùng là môi trường sống. Tất cả cử tri đều muốn nâng cao môi trường sống. Đây là vấn đề của quốc gia, cho nên rất cần sự quan tâm, chính sách có tầm của Quốc hội, sự quan tâm của chính phủ.  Có lãnh đạo chỉ đạo chắc chắn kết quả sẽ tốt hơn nhiều”.

 

Cử tri xếp hàng chờ đến lượt bỏ phiếu. (Ảnh: S. Xanh).

Theo ghi nhận của phóng viên tại điểm khu vực số 1, điểm bầu cử 115, quận Tân Bình cho thấy, mong muốn và nguyện vọng trên không chỉ riêng của cử tri Nguyễn Xuân Quyết mà là của tất cả cử tri trên địa bàn.

6h45 phút, lễ khai mạc ngày hội bầu cử trên địa bàn bắt đầu. Đúng 7 giờ, tổ bầu cử số 115 tiến hành kiểm tra và niêm phong hòm phiếu trước sự chứng kiến, giám sát của hai cử tri.

 

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng bà Võ Thị Dung ​tiến hành bỏ phiếu. (Ảnh: S. Xanh).

Tổ bầu cử mời ông Trương Hòa Bình – Phó Thủ tướng Chính phủ và Võ Thị Dung – Phó Bí thư Thành Ủy TP.HCM ra khu vực nhận phiếu và thực hiện các bước bỏ phiếu theo quy trình. Ít phút sau ông Trương Hòa Bình và bà Võ Thị Dung bỏ những lá phiếu đầu tiên vào thùng phiếu.

Sau khi thực hiện xong việc bỏ phiếu, hoàn tất tốt trách nhiệm công dân, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ với báo chí về mong muốn: “Tôi hy vọng trong dịp này tất cả cử tri đều lựa chọn và bầu được những người có đức, có tài, có tâm để đại diện cho nguyện vọng của nhân dân”.

 

Cử tri thực hiện trách nhiệm công dân. (Ảnh: S. Xanh).

Ngay từ sáng sớm ngày 22/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Nguyễn Thiện Nhân đã bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bỏ phiếu 97 tại J 1, đường Bạch Mã, phường 15, quận 10.

 

Chủ tịch Nguyễn Thiện​ Nhân cùng các cử tri tại khu vực bỏ phiếu 97  tại J 1, đường Bạch Mã, phường 15, quận 10 thực hiện nghi lễ chào cờ tại điểm bỏ phiếu.

Ông Trương Hoài Phong - Chủ tịch UB bầu cử phường 15, quận 10 cho biết, khu vực bỏ phiếu 97  (thuộc đơn vị bầu cử số 4 gồm quận 5, quận 10 và quận 1) có 1.813 cử tri. Tại khu vực bỏ phiếu số 97 có 5 ứng cử viên ĐBQH.

 

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân làm thủ tục bỏ phiếu.

Có mặt từ sáng sớm tại khu vực bỏ phiếu 97, bác Đặng Văn Hòa, 89 tuổi cho biết: “Tôi tham gia bỏ phiếu từ lần bầu cử lần thứ nhất năm 1946 tại miền Đông Nam bộ, lúc ấy tôi vừa tròn 18 tuổi. Đây là lần thứ 14 tôi tham gia, lần nào tôi cũng thấy phấn khởi nhưng đợt bầu cử này là làn tôi thấy vui vì có sự quan tâm của ông Nguyễn Thiện Nhân, người đã rất tâm huyết với việc bầu cử này. Hơn nữa, qua báo đài, tôi được biết, lần bầu cử các lực lượng phản động chống phá rất mạnh nhưng tôi vui vì lòng dân vẫn giữ vững, vẫn tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước…”.

 

 

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân thực hiện quyền công dân, bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu 97  tại JJ 12, đường Bạch Mã, phường 15, quận 10.

Phát biểu trước các cử tri và báo chí, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao việc tổ chức tại khu vực bỏ phiếu 97 nói riêng và toàn thành phố nói chung.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân nói: “Qua khảo sát, tôi thấy các đơn vị bầu cử chuẩn bị đúng luật, rất chi tiết, tạo điều kiện thuận lợi cho các cử tri đi bầu. Hôm nay thời tiết đẹp, tôi rất phấn khởi bà con đã đến đây từ sớm, thực hiện các nghi thức bầu cử đơn giản nhưng không kém phần nghiêm trang, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của người công dân, nhiều bác tuy lớn tuổi cũng đã nhiệt tình đến đây đi bầu. Cuộc bầu cử được nhân dân giám sát chặt chẽ, các tổ bầu cử đã tạo điều kiện cho báo chí tuyên truyền rất tốt”.

 

Cụ Dương Thị Minh, 95 tuổi bỏ phiếu tại  khu vực bỏ phiếu 97 tại JJ 12, đường Bạch Mã, phường 15, quận 10.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ, “hôm nay, nhiều gia đình đã đi bầu bầu cử, thực hiện quyền công dân của mình. Đặc biệt gia đình tôi có mẹ đã lớn tuổi, cũng đã cố gắng thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân”.

Ngay sau dự bỏ phiếu ở quận 10, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đã đi kiểm tra, giám sát tại hai điểm bỏ phiếu tại 39 Trần Quốc Thảo, phường 7, quận 3 và điểm bỏ phiếu tại số 68 Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1.

Tại các điểm kiểm tra, giám sát, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ sự hài lòng với công tác tổ chức bầu cử, đồng thời Chủ tịch động viên các cán bộ, nhân viên các tổ bầu cử cố gắng làm hết khả năng để ngày hội bầu cử diễn ra an toàn, hiệu quả.

 

 

Quang cảnh điểm bỏ phiếu.

Theo ghi nhận của phóng viên, tình hình an ninh tốt, các cử tri xếp hàng trật tự, đi bầu trong niềm phấn khởi của ngày hội toàn dân.  Các cử tri mong muốn mong muốn sẽ bầu ra những người đủ đức, đủ tài, để đại diện cho nhân dân nói lên tiếng nói của nhân dân.​

Thông tin cập nhật từ bảng điện tử tại phòng báo chí truyền thông Ủy ban Bầu cử TP.HCM cho thấy: tính đến thời điểm 8g40 phút ngày 22/5 - tức chỉ hơn một tiếng rưỡi kể từ thời điểm bắt đầu bỏ phiếu, xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi, TP.HCM đã dẫn đầu toàn TP với tỉ lệ cử tri đi bầu đạt 54,25%.

Tỷ lệ cử tri đi bầu toàn TP đến giờ phút này đạt 12,53%

Từ trung tâm điều hành của Ủy ban Bầu cử TP, bà Trương Thị Ánh, phó chủ tịch HĐND TP, nhận xét: theo thông tin từ cơ sở báo về, nhiều khu vực trên địa bàn TP, cử tri đã đến xếp hàng dài chờ bỏ phiếu.

Ông Trương Văn Lắm, giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM, cho biết lần bầu cử này TP áp dụng công nghệ thông tin để cập nhật nhanh nhất tỉ lệ bỏ phiếu ở các cấp phường xã, thị trấn, quận huyện.

Hiện tại, quận có tỉ lệ cử tri đi bầu cao nhất là Tân Bình với hơn 16%. Xã dẫn đầu là xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi.T

Cử tri cả nước bắt đầu bầu cử  

Ủy viên Bộ Chính trị, trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng đến từ rất sớm tại điểm bầu cử ở Trường mầm non Sơn Ca 15, Q.Phú Nhuận, TP.HCM sáng 22-5 - Ảnh: Quang Định

Sáng 22/5, ông Võ Văn Thưởng, ủy viên Bộ Chính trị, trưởng Ban Tuyên giáo trung ương, đã đến dự lễ khai mạc và bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 82, phường 15, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Chia sẻ trước giờ khai mạc, ông Võ VănThưởng cho biết: Không khí trong những ngày qua trên cả nước nói chung và TP.HCM nói riêng đã cho thấy ngày bầu cử thật sự là một ngày hội của toàn dân. Đây là hoạt động quan trọng, là cơ hội để mọi công dân thực hiện quyền chính trị quan trọng của mình.

Ông Thưởng bày tỏ sự tin tưởng mọi cử tri bằng là phiếu của mình sẽ sáng suốt chọn ra người có đức, có tài, có khả năng và điều kiện tốt nhất để bầu vào Quốc hội khóa XIV cũng như Hội đồng nhân dân các cấp.

Bác Dương Hữu Nghiệp, 88 tuổi. cho biết: "Cả nhà tôi có 8 người hôm nay sẽ đi bầu đủ. Riêng tôi là lớn tuổi nhất nên phải làm gương. Tôi đã nghiên cứu kỹ tiểu sử cũng như chương trình hành động của các ứng cử viên trên địa bàn này và đã có quyết định của mình. Tôi sẽ chọn những người trẻ, giỏi, người có uy tín”.- ông Nghiệp bày tỏ.

Cử tri cả nước bắt đầu bầu cử  

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã có mặt tại điểm bầu cử - Ảnh Hoàng Điệp

Cử tri cả nước bắt đầu bầu cử  

Bí thư Đinh La Thăng bầu cử sớm tại phường 7, quận 3, TP.HCM - Ảnh: Thuận Thắng

* Đúng 7g5 phút, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng và phu nhân là hai công dân đầu tiên thực hiện quyền bầu cử tại điểm bầu cử ở UBND phường 7, quận 3 TP.HCM.

Trước đó, từ 6g30 phút, Bí thư Đinh La Thăng và phu nhân đã có mặt tại điểm bỏ phiếu này.

Tranh thủ thời gian trước lúc bỏ phiếu, Bí thư Thành ủy đã thăm hỏi cử tri và cán bộ phường. Ông chia sẻ rất vui vì lần đầu tiên bỏ phiếu bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp tại TP.HCM với tư cách công dân của TP này. 

Nhiều cử tri cũng bày tỏ sự vui mừng tin tưởng vào sự thành công của ngày hội bầu cử và chia sẻ thực hiện trách nhiệm bầu cử, chọn được những người xứng đáng vào các cơ quan dân cử cũng là một cách để chung tay xây dựng TP đáng sống.

Cử tri cả nước bắt đầu bầu cử  

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong bỏ phiếu tại phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 - Ảnh: Vũ Thủy

Cũng vào lúc 6g45, ông Nguyễn Thành Phong - phó bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND TP, công dân phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, đã đến điểm bầu cử số 45 bỏ lá phiếu đầu tiên cùng với nhiều cử tri đến sớm khác.

Ông Phong chia sẻ: “Mỗi người dân thực hiện nghĩa vụ với tinh thần trách nhiệm cao nhất bằng lá phiếu bầu chọn ra những người có tài có đức, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của người dân vào cơ quan lãnh đạo Nhà nước cao nhất là Quốc hội và HĐND các cấp.

Sáng 22/5, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cũng đã tới bỏ phiếu tại khu vực bầu cử số 4 phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội.

Cử tri cả nước bắt đầu bầu cử  

Bí thư Hoàng Trung Hải (áo vest) bỏ phiếu - Ảnh: Xuân Long

* Từ 6g30, nhiều cử tri P.10, Q.3 thuộc tổ bầu cử số 72 đã tới điểm bỏ phiếu ở chung cư 167 Nguyễn Phúc Nguyên để chờ bỏ phiếu. Trong số 1.150 cử tri tại điểm này có ông Tất Thành Cang - phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM.

Đúng 7g sau lễ chào cờ, khai mạc bầu cử diễn ra ngắn gọn, ông Tất Thành Cang là cử tri đầu tiên thực hiện quyền bỏ phiếu của mình tại tổ bầu cử này.

Đến 7g30, đã có hàng trăm cử tri bỏ phiếu xong.

Cử tri cả nước bắt đầu bầu cử  

Ông Tất Thành Cang bỏ phiếu - Ảnh: Mai Hoa

7 giờ: trong không khí sôi nổi của cả nước, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Chủ tịch HĐND TP.HCM là công dân đầu tiên của khu vực bầu cử số 12, số 239 Đặng Văn Bi, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức bỏ phiếu bầu.

Cử tri cả nước bắt đầu bầu cử  

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm bỏ phiếu - Ảnh: Yến Trinh

Khoảng 6g30, đến tham gia bỏ phiếu tại khu vực số 52 (Trường mầm non Tuổi Thơ 7, 125 Trương Định, P.7, Q.3) có các cử tri nguyên lãnh đạo Chính phủ như nguyên thủ tướng Phan Văn Khải, nguyên bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải...

Cử tri cả nước bắt đầu bầu cử  

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bỏ phiếu tại điểm bầu cử số 41 - phường 6, Q.3, TP.HCM - Ảnh: Hữu Khoa

Cử tri cả nước bắt đầu bầu cử  

Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang bỏ phiến tại điểm bầu cử số 7 phường Tân Định Quận 1, TP.HCM sáng 22/5 - Ảnh: Duyên Phan

Cử tri cả nước bắt đầu bầu cử  

Nguyên thủ tướng Phan Văn Khải (trái) và nguyên bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải bỏ phiếu bầu tại phường 7, quận 3, TP.HCM - Ảnh: Quang Khải​​


Sỹ Thành (Tổng hợp)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích