Hãng thông tấn AP của Mỹ đưa tin về cuộc bầu cử của Việt Nam
22/05/2016 16:19
Hãng thông tấn AP của Mỹ ngày 22/5 đưa tin trước thềm chuyến thăm Hà Nội đầu tiên của Tổng thống Barack Obama, Việt Nam đang tiến hành cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

​Các pano, ápphích về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. (Nguồn: AP)

 

​Theo AP, Việt Nam mong muốn sau chuyến thăm của Tổng thống Obama, Mỹ sẽ gỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Việt Nam.

Cũng theo AP, cuộc bầu cử sẽ kết thúc vào tối 22/5, vài giờ đồng hồ trước khi ông Obama tới Hà Nội. 

Dự kiến kết quả bầu 500 đại biểu Quốc hội dự sẽ được công bố trong 20 ngày tới.

Hãng tin Prensa Latina (Cuba) đưa tin, ngay từ sáng sớm đông đảo người dân Việt Nam đã nô nức đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa 14 và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Phóng viên PL có mặt tại một số điểm bỏ phiếu tại Hà Nội cho biết, thông tin về các ứng cử viên được niêm yết đầy đủ, công khai tại các điểm bỏ phiếu, người dân tham gia bỏ phiếu trong bầu không khí phấn khởi, vui tươi và tin tưởng. 

Các nhà lãnh đạo cao nhất của Việt Nam, trong đó có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tham gia thực hiện quyền công dân của mình ngay sau khi các hòm phiếu được mở.

Bản tin của PL khẳng định, bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp là một trong những sự kiện chính trị quan trọng nhất của Việt Nam trong năm 2016 và đã thực sự trở thành một ngày hội của toàn dân tộc Việt Nam.​


TTXVN
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích