Tin tổng hợp 22/5
22/05/2016 10:50
Những lá phiếu bầu cử sớm từ mọi miền Tổ quốc; 24 quận, huyện tham gia liên hoan xe tuyên truyền lưu động TP.HCM; Nhiều vấn đề bức xúc của người dân huyện Củ Chi được giải quyết triệt để;... là một số tin nổi bật đáng chú ý trong bản tin hôm nay 22/5.

​Đoàn xe tuyên truyền lưu động (Đoàn 1) diễu hành trên đường đường Võ Văn Kiệt, Quận 5 (Ảnh: hiec.org.vn)

 

Tại nhiều địa điểm bầu cử có địa bàn đi lại khó khăn và những nơi có người dân, cán bộ làm nhiệm vụ trên biển trong ngày bầu cử, việc thực hiện quyền công dân đã được diễn ra sớm hơn so với ngày bầu cử chung của cả nước. Tính đến ngày 20/5, một số khu vực đã tổ chức bầu cử sớm, thuộc các tỉnh: Bà Rịa - Vũng Tàu, Lai Châu, Khánh Hòa, Kiên Giang, Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Nghệ An, Khánh Hòa, Đắk Lắk.

Trước khi diễn ra bầu cử, đoàn xe của 24 quận, huyện trên địa bàn TP diễu hành trên các tuyến đường tuyên truyền cổ động bầu cử, vận động nhân dân hăng hái đi bầu. Đây là ngày hội lớn để nhân dân phát huy quyền làm chủ, tích cực, tự giác tham gia bầu cử các đại biểu có đủ tài đức, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình.

Trong buổi làm việc với Huyện ủy huyện Củ Chi của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng, nhiều vấn đề của người dân đã được đưa ra và giải quyết triệt để. Các vụ việc đã được Bí thư đề nghị tăng cường chỉ đạo quyết liệt, giải quyết dứt điểm để nâng cao đời sống người dân, đưa huyện Củ Chi phát triển.

Nhằm chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, tối qua, tại Công viên 23/9 đã diễn ra chương trình nghệ thuật với chủ đề "Ngày hội non sông"​. nhiều tiết mục đặc sắc được dàn dựng một cách công phu mang không khí tưng bừng của ngày bầu cử đến với mỗi cử tri trên địa bàn TP.

Trong thời gian gần đây, vai trò, nhiệm vụ của các cơ quan truyền thông báo chí đã thể hiện rõ nét hơn hết với mục tiêu mang ngày bầu cử toàn quốc đến gần hơn với mỗi cử tri thàn​​h phố. Với nhiều hình thức: đưa tin ảnh, bài phản ánh, tường thuật, và bài phỏng vấn…các tờ báo đã thể hiện rõ nét các mục đích , nội dung, yêu cầu, tiến độ của cuộc bầu cử để từng đối tượng cử tri hiểu rõ về tầm quan trọng của sự kiện chính trị quan trọng này.


 
Trà Tuấn
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích