Những lá phiếu bầu cử sớm từ mọi miền Tổ quốc
22/05/2016 10:10
Được sự đồng ý của Ủy ban Bầu cử Quốc gia, ở nhiều nơi có địa bàn đi lại khó khăn; những nơi có người dân, cán bộ làm nhiệm vụ trên biển trong ngày bầu cử đã thực hiện quyền công dân sớm hơn so với ngày bầu cử chung của đất nước.

​Người dân tỉnh Lai Châu thực hiện quyền công dân sớm (Ảnh: Trung tâm Tin tức)

 

Sáng 15/5, trong không khí vui tươi, phấn khởi, hơn 5.800 cử tri thuộc ba xã vùng biên giới, vùng đặc biệt khó khăn là Tá Bạ, Mù Cả và Tà Tổng của huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu đã nô nức đi bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Cũng trong ngày 15/5 đông đảo cử tri trên quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện quyền công dân của mình. 

Ðoàn công tác bầu cử sớm trên biển của Bộ tư lệnh vùng 2 Hải Quân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ðã có trên 1 ngàn 500 cử tri đang làm nhiệm vụ, mưu sinh trên các vùng biển, vùng đặc quyền kinh tế ở thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc tham gia bỏ phiếu bầu cử Ðại biểu Quốc hội khóa 14 và đ​ại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2020. ​

TP Hoi An.PNG

Cán bộ chiến sỹ và người dân xã đảo Tân​ Hiệp (Cù Lao Chàm), thành phố Hội An bỏ phiếu bầu (Ảnh: Trung tâm Tin tức)

Ngày 19/5, cử tri tại 49 khu vực bỏ phiếu ở các xã biên giới, xã vùng sâu,vùng xa thuộc các huyện Nam Giang, Tây Giang và xã đảo Tân Hiệp thành phố Hội An, cũng đã tham gia bầu cử sớm trước ba ngày so với ngày bầu cử chung trong toàn quốc.

Ngày 20/5, tại khu vực bỏ phiếu bầu cử số 8, xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, hơn 300 cử tri thuộc 7 đơn vị lực lượng vũ trang đã tham gia bầu cử sớm.

Cũng trong sáng ngày 20/5, hơn 2.000 cử tri Trung đoàn Bộ binh 95, đóng chân trên địa bàn xã Cư Bao, thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) đã đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. 

Tính đến ngày 20/5, một số khu vực đã tổ chức bầu cử sớm, thuộc các tỉnh: Bà Rịa - Vũng Tàu, Lai Châu, Khánh Hòa, Kiên Giang, Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Nghệ An, Khánh Hòa, Đắk Lắk.


 
Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích