Nhiều vấn đề bức xúc của người dân huyện Củ Chi được giải quyết triệt để
22/05/2016 08:04
Tại buổi làm việc với Huyện ủy huyện Củ Chi, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng khẳng định quyết tâm trong việc đưa huyện Củ Chi phát triển, để người dân "đất thép thành đồng" được hưởng những thành quả phát triển chung của cả thành phố.

​B​í thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng làm việc với Huyện ủy huyện Củ Chi (Ảnh: Trung tâm Tin tức)

 

​Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng, chúng ta cần phải quan tâm hơn nữa vấn đề việc làm, thu nhập cho người dân, đây là việc quan trọng nhất, là yếu tố quyết định cho việc nông thôn mới có phát triển bền vững hay không. Bí thư Thành ủy cũng đề nghị tăng cường chỉ đạo trong việc lo cho nông nghiệp của huyện Củ Chi như đảm bảo và gia tăng năng suất nuôi trồng, giải quyết các vấn đề về ô nhiễm môi trường...

Về vấn đề khu đô thi Tây Bắc, Sở Quy hoạch kiến trúc đã bị phê bình khi Bí thư thành ủy có chỉ đạo từ tháng ngày 8/2 nhưng đến 11/5 thì Sở mới tổ chức họp với huyện Củ Chi. Bí thư Thành ủy yêu cầu đến 21/7 Sở Quy hoạch kiến trúc phải thực hiện xong toàn bộ quy hoạch.

Liên quan đến bức xúc về ô nhiễm môi trường tại bãi rác Tam Tân, Bí thư Thành ủy chất vấn Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường về việc xử phạt các Công ty gây ô nhiễm trong xử lý rác, không thể để mức phạt thấp hơn tiền mua hóa chất, nguyên liệu xử lý hạn chế mùi hôi vì vậy doanh nghiệp cứ tiếp tục vi phạm.

Bí thư thành ủy rất quan tâm đến vấn đề phát triển nông nghiệp của huyện Củ Chi, ông chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng với huyện phải hỗ trợ về kỹ thuật, sản xuất, tiêu thụ kể cả vốn.

Đồng thời, Sở cần thuyết phục người nông dân phải tập trung tổ chức chăn nuôi quy mô lớn thì mới có thể cạnh tranh và có lời được, không thể để người nông dân tiếp tục tự mình chăn nuôi heo, bò với quy mô nhỏ lẻ, vừa ô nhiễm, vừa không đảm bảo chất lượng... Bên cạnh đó, tìm hiểu kỹ để khuyến khích nhân rộng thêm một số mô hình sản xuất hiệu quả của người nông dân tại đây như trồng lan, nuôi cá cảnh...

Đáng chú ý tại buổi làm việc, Bí thư thành ủy Đinh La Thăng đã đề nghị xóa luôn cả 3 khu quy hoạch treo đã tồn tại nhiều năm là khu công nghiệp Bàu Đưng, khu viện trường Y tế và khu công nghiệp Hóa Dược để đáp ứng nguyện vọng của người dân sinh sống tại đây.


 
Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích