Trưng bày hơn 1.000 mẫu tem chào mừng ngày bầu cử
21/05/2016 11:37
Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam vừa khai mạc Trưng bày tem bưu chính Việt Nam chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

​Đợt trưng bày tem bưu chính Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 20/5 đến hết ngày bầu cử (22/5). Ảnh: VGP/Hiền Minh

 

Trước thềm kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức trưng bày tem bưu chính chào mừng sự kiện trọng đại này.

Hơn 1.000 mẫu tem quý được lựa chọn và trưng bày lần này sẽ giúp người xem có dịp hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; về khối đại đoàn kết toàn dân tộc; Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh; về biển đảo, đất nước, con người Việt Nam...

Các mẫu tem này không chỉ là nguồn tư liệu quý giá, tái hiện một phần lịch sử của đất nước mà còn góp phần quan trọng trong việc tuyên truyền về ngày hội lớn của dân tộc, đề cao truyền thống yêu nước và tinh thần đoàn kết dân tộc. Đồng thời quảng bá hình ảnh đất nước, con người cùng những nét văn hóa tiêu biểu, đặc trưng của Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Tính đến nay, Bưu điện Việt Nam đã phát hành 1.067 bộ tem bưu chính với gần 4.000 mẫu tem và bloc tem, trong đó có 7 bộ tem với 14 mẫu tem về đề tài Quốc hội.

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, các mẫu tem bưu chính trưng bày sẽ mang đến những hình ảnh sinh động về ngày bầu cử, ngày mà người dân lựa chọn những đại biểu đủ sức, đủ tài, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân vào các cơ quan quyền lực của Nhà nước.

Đợt trưng bày tem bưu chính Việt Nam chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ diễn ra từ ngày 20/5 đến hết ngày bầu cử (22/5).


Chính phủ
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích