Những vườn rau xanh của tình quân dân giữa khơi xa
21/05/2016 08:44
Rau xanh luôn là 1 trong những nhu cầu thiết yếu trong bữa ăn hàng ngày của mỗi người. Đối với cán bộ, chiến sĩ trên quần đảo Trường Sa và bà con ngư dân trong những ngày đánh bắt ngoài khơi xa thì điều đó càng có ý nghĩa.

​Rau xanh​ được các chiến sĩ vun trồng (Ảnh: Trung tâm Tin tức)

 

​​Dù mới cải thiện phần nào về nguồn rau xanh tại chỗ, nhưng cán bộ, chiến sĩ các đảo trên quần đảo Trường Sa cho biết: luôn sẵn sàng chia sẽ và hỗ trợ bà con ngư dân nguồn rau xanh khi có nhu cầu. 

Cùng với đoàn công tác số 11 và các thành viên quỹ học bổng Vừa A Dính, Câu lạc bộ vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu, phóng viên Đài truyền hình thành phố đã có những ghi nhận thú vị xung quanh câu truyện về rau xanh tại huyện đảo Trường Sa.

Tại đảo Phan Vinh,  nhiều thành viên trong quỹ học bổng Vừ A Dính, câu lạc bộ vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu không khỏi bất ngờ vì những luống rau xanh tốt được các chiến sĩ vun trồng. Khác với các đảo chìm, rau trên đảo Phan Vinh được trồng trong nhà kính, đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho cây sinh trường. 

Không chỉ làm tốt nhiệm vụ giữ gìn an ninh, chủ quyền biển đảo, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con khi đánh bắt thủy sản, chính quá trình tăng gia sản xuất của cán bộ, chiến sĩ tại quần đảo Trường Sa cũng ngày góp phần càng tích cực hỗ trợ ngư dân. 

Dù đảo chìm hay đảo nổi, dưới bàn tay của người chiến sĩ tất cả đều có những mảnh xanh rất riêng. Hình ảnh đó mang lại 1 sức sống mới, một góc nhìn rất thú vị giữa muôn trùng sóng nước. Làm thế nào để những vườn rau trên đảo ngày phát triển cũng là điều mọi người cần quan tâm và hỗ trợ.

Trường Sa - nơi đầu sóng, ngọn gió, khí hậu khắc nghiệt, nước ngọt khan hiếm; việc tự túc sản xuất đủ nhu cầu rau xanh trong bữa ăn của chiến sĩ tưởng chừng đã là khó thực hiện. 

Tuy nhiên, với nỗ lực của bộ đội và việc ứng dụng khoa học vào sản xuất nông nghiệp, rau xanh Trường Sa thậm chí đã đi vào bữa ăn của ngư dân. Điều đó càng tạo thêm niềm tin, chỗ dựa vững chắc cho ngư dân trong những ngày vươn khơi trên ngư trường quần đảo Trường Sa của đất nước. 


 
Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích