Về vụ máy bay Ai Cập rơi
20/05/2016 13:55
Phó chủ tịch hãng hàng không Ai Cập EgyptAir vừa rút lại một tuyên bố được hãng này đưa ra trước đó, vốn cho rằng các mảnh vỡ được tìm thấy trên Địa Trung Hải là của chiếc máy bay số hiệu MS804 bị mất tích.

​Chiếc máy mất tích mang số hiệu MS804, thuộc hãng hàng không EgyptAir (Ảnh: AFP)

 

Ông Ahmed Adel khẳng định, các mảnh vỡ nói trên không phải là của chiếc máy bay EgyptAir mất tích.

Trước đó, phát biểu tại một cuộc họp báo ở Cairo, Bộ trưởng Hàng không Dân dụng Ai Cập Sherif Fathi cho rằng nguyên nhân của thảm họa này có khả năng là do khủng bố hơn là do sự cố kỹ thuật. 

Cũng trong ngày 19/5, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi đã ra lệnh cho Bộ hàng không dân dụng, trung tâm tìm kiếm và cứu nạn của quân đội, Hải quân, và Không quân nước này tiến hành mọi biện pháp cần thiết để định vị được các mảnh vỡ của chiếc máy bay xấu số. 

Ông Al-Sisi cũng chỉ thỉ Bộ hàng không dân dụng thành lập ngay một ủy ban điều tra để ngay lập tức điều tra nguyên nhân dẫn tới thảm họa này. Xin được nhắc lại, chiếc máy bay Airbus A320, đang trên đường từ Paris tới Cairo, nói trên đã biến mất khỏi màn hình radar ở độ cao gần 11.300m ngay sau khi vào không phận Ai Cập. 

Chiếc máy bay với 56 hành khách và 10 thành viên phi hành đoàn này ngay sau đó được xác định là đã rơi xuống Địa Trung Hải, EgyptAir cho biết, cơ trưởng của chiếc máy bay gặp nạn đã có 6275 giờ bay, còn cơ phó thì có 2.766 giờ bay. Được sản xuất năm 2003, chiếc máy bay Airbus này đã có khoảng 48.000 giờ bay.


Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích