Tin tổng hợp chiều 20/5
20/05/2016 15:50
Một số tin tức nổi bật trong bản tin chiều 20/5: TP.HCM đảm bảo cung cấp điện phục vụ bầu cử; Xăng tăng 243 đồng/lít từ 15g chiều nay; EU cứu trợ hạn, mặn tại Việt Nam...

​​Việc cung cấp điện sẽ được đảm bảo liên tục cho toàn TP.HCM trong các ngày diễn ra bầu cử (Ảnh: hcmpc.com.vn)

 

Đại diện Tổng Công ty Điện lực TP.HCM cho biết đã lập phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho toàn TP.HCM trong các ngày diễn ra bầu cử, tức từ ngày 21 đến hết 23/5. Tổng Công ty Điện lực TP.HCM đã chỉ đạo các công ty điện lực kiểm tra lưới điện phục vụ cho 3.159 địa điểm bầu cử trên toàn địa bàn TP.HCM. 

Bắt đầu từ 15 giờ chiều nay (20/5), giá xăng dầu đồng loạt tăng giá. Theo đó, xăng RON 92 tăng 243 đồng/lít; xăng E5 tăng 239 đồng/lít; dầu diesel 0.05S tăng 277 đồng/lít; dầu hỏa tăng 192 đồng/lít; dầu ma dut 180CST 3.5S tăng 290 đồng/kg.

Sáng nay, Thành đoàn TP.HCM vừa tổng kết 5 năm thực hiện chỉ thị 03 của Bộ Chính trị. 5 năm qua, Thành Đoàn TP.HCM đã phát động nhiều hoạt động gắn với lời dạy của Bác, trong đó có 900.000 công trình làm theo lời Bác, 2 triệu lượt Đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện.

​Công viên Đại tướng Võ Nguyên Giáp - trên đảo Sơn Ca thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà đã được hoành thành với diện tích 400m2. Tâm điểm của công trình chính là bức tượng chân dung Đại tướng Võ Nguyễn Giáp cao và ngang 1,76m cùng 300 bức ảnh tư liệu lịch sử được trưng bày thể hiện các giai đoạn cuộc đời của Đại tướng. Đây là công trình văn hóa lịch sử đầu tiên mang tên Đại tướng trong cả nước, thể hiện ý nghĩa lịch sử xã hội sâu sắc.

Các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Khánh Hòa, Ninh Thuận và các trung tâm vùng vừa được yêu cầu lấy mẫu muối, kiểm tra khẩn cấp các chỉ tiêu kim loại nặng như chì, Asen, Cadimi, thuỷ ngân nhằm tìm hiểu nguyên nhân ​cá chết bất thường tại ​các vùng biển miền Trung. Các trung tâm phải báo cáo kết quả về Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm và Thủy sản trong hôm nay và thông tin đến người tiêu dùng. 

Theo Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM, trong 5 tháng đầu năm 2016, lượng hành khách vận chuyển bằng xe buýt giảm 5,5% so với cùng kỳ năm 2015. Nguyên nhân là do thái độ phục vụ hành khách của lái xe, nhân viên soát vé chưa tốt, xe buýt xuống cấp và xe buýt không đảm bảo lộ trình.  

Liên minh châu Âu (EU) sẽ cung cấp 90.000 euro tài trợ nhân đạo để hỗ trợ những người dân bị ảnh hưởng hạn, mặn ở Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long. Viện trợ nhân đạo sẽ trực tiếp giúp 17.600 người dân ở bảy tỉnh Bến Tre, Bình Thuận, Gia Lai, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang và Trà Vinh. 

Cá tra Việt Nam được ưa chuộng tại thị trường Thái Lan. Trong những tháng đầu năm 2016, xuất khẩu cá tra sang Thái Lan đã đạt hơn 12 triệu đô-la Mỹ, chiếm 36% toàn khu vực. Cá tra phi lê đông lạnh Việt Nam là sản phẩm được ưa chuộng nhất trong nhóm sản phẩm cá thịt trắng của Thái Lan.


Thanh Tâm - Trà Tuấn
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích