Cập nhật vụ rơi máy bay Ai cập
20/05/2016 07:49
Cập nhật vụ rơi máy bay của Hãng hàng không EgyptAir vào hôm qua (19/5), Truyền thông Hy Lạp cho biết, một tàu khu trục của nước này đã phát hiện thấy hai mảnh vỡ ngoài khơi phía Nam đảo Crete.

​Máy bay chở các thân nhân từ Paris sang Cairo (Ảnh: AP/Vne)

 

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, Phó Chủ tịch Hãng hàng không EgyptAir sau đó khẳng định lại, những mảnh vỡ trên không phải của chiếc máy bay gặp nạn. Hiện vẫn chưa có nước nào đưa ra tuyên bố chính thức về số phận của 66 người trên chuyến bay MS804.

Theo các nguồn tin, 2 mảnh nhựa vỡ được tìm thấy có màu trắng và đỏ. Những mảnh vỡ này được phát hiện ở gần khu vực nơi hệ thống định vị khẩn cấp trên máy bay đã phát tín hiệu trước đó. 

Bộ trưởng Quốc phòng Hy Lạp Panos Kammenos cho biết, chuyến bay Airbus A320 mang số hiệu MS804 đã nghiêng 90 độ sang trái rồi lộn 360 độ sang bên phải trước khi lao xuống Địa Trung Hải.

Trong khi đó, Bộ trưởng Hàng không dân dụng Ai Cập Sherif Fathi cho biết, khả năng chiếc máy bay bị tấn công khủng bố cao hơn so với gặp sự cố về kỹ thuật.

Trong khi đó, Tổng thống Pháp François Hollande tuyên bố không loại trừ bất kỳ một giả thuyết nào, cho dù là một tai nạn hay một khả năng khác mà mọi người nghĩ tới, ví dụ như một vụ khủng bố. Theo ông, ở giai đoạn này cần tập trung đoàn kết với gia đình các hành khách trên chuyến bay và tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Giới chức Pháp cũng đã thắt chặt an ninh tại Sân bay Charles de Gaulle - nơi chiếc máy bay cất cánh.


 
Trung tâm Tin tức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích